• ẨM THỰC ĐIỆN BIÊN
  • Bắp cải cuốn nhót xanh
    Có lẽ phần lớn khách du lịch hoặc người từ phương xa đến Điện Biên đều ấn tượng với bắp cải cuốn nhót xanh, chấm với chẳm chéo. Một món ăn mà vừa chua, vừa cay, vừa chát, thêm chút ngọt cho tròn vị ấy vậy mà để lại một dấu ấn vị giác sâu sắc cho bất cứ thực khách nào.
    >>> Chi tiết
  • Chill - tiệm trà chanh Điện Biên
    Một thương hiệu trà chanh nổi tiếng của Hà Nội đã có mặt tại Điện Biên. Chill - tiệm trà chanh Điện Biên mang đến cho thực khách những món đồ uống thơm ngon hấp dẫn với hương vị đặc trưng riêng có.
    >>> Chi tiết
  • Nhà hàng Nga Luận
    Tọa lạc tại trung tâm thành phố Điện Biên Phủ, bên bờ sông Nậm Rốm lịch sử, Nhà hàng Nga Luận mang lại một không gian thoáng mát, phong cách gần gũi, một nét đẹp riêng biệt, đơn giản, không quá cầu kỳ, kiểu cách, nhưng trang nhã.
    >>> Chi tiết
  • Cà phê Phương Huyền
    Nếu đã cảm thấy nhàm chán các quán cà phê trong nhà, bạn hãy thử đổi gió với không gian mở của Cà phê Phương Huyền.
    >>> Chi tiết
  • Cà phê 56 - Quán cà phê của ký ức
    Quán cà phê 56 hay còn được gọi là “Cà phê 56 đường mới”. Cà phê 56 với không gian yên tĩnh, xưa cũ và nhuốm màu hoài niệm, là địa chỉ quen thuộc, ưa thích của nhiều bạn trẻ hay khách đến thăm quan du lịch tại tỉnh Điện Biên.
    >>> Chi tiết
  • Gà đen đồ bí - Món ăn hấp dẫn, giàu chất dinh dưỡng
    “Rượu Mông Pê - Dê núi đá - Cá sông Đà - Gà xương đen” là 4 loại quà quý, đặc sản của vùng đất Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên. Trong đó, gà đen Tủa Chùa hay Ka Đu theo cách gọi của đồng bào dân tộc Mông, là giống gà đặc hữu của huyện Tủa Chùa. Trải qua hàng ngàn năm với cuộc sống du canh, song gà đen vẫn được lưu giữ qua bao thế hệ bởi người Mông coi gà đen là tài sản quý, luôn có mặt trong danh mục tài sản thừa kế cho tặng, dựng vợ gả chồng. Gà đen có mắt viền đen, da đen, vân thịt đen, phủ tạng đen, xương cũng nhuốm đen.
    >>> Chi tiết
  • Bánh Khẩu Xén
    Khẩu Xén là loại bánh truyền thống của người Thái trắng ở thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên. Khẩu xén được coi như một món ăn vặt, giống như phồng tôm nhưng được chế biến từ gạo nếp và sắn tươi, có hương vị rất đặc trưng
    >>> Chi tiết
  • 9 món ăn không thể bỏ qua khi đến Điện Biên
    Bạn có phải là tín đồ của Ẩm thực và Du lịch? Thay vì một chuyến nghỉ dưỡng đơn thuần, Bạn có thể kết hợp kỳ nghỉ của mình và khám phá ẩm thực truyền thống vùng cao? Cùng Du lịch Điện Biên bỏ túi những món ăn không thể bỏ qua khi đến với mảnh đất Điện Biên - trái tim của vùng Tây Bắc.
    >>> Chi tiết
  • Mèn Mén - món ăn truyền thống của đồng bào dân tộc Mông
    Đồng bào Mông sinh sống chủ yếu ở trên các triền núi cao nên lương thực chính bao đời nay là cây ngô. Mèn Mén (hay còn được gọi là bột ngô hấp) được người Mông chế biến từ những hạt ngô được trồng trong những kẽ đá trên núi cao. Tuy là một món ăn dân dã, đơn giản nhưng để chế biến được mẻ Mèn Mén thơm ngon, đòi hỏi người làm có nhiều kinh nghiệm, thời gian và tâm huyết với nhiều công đoạn chuẩn bị.
    >>> Chi tiết
  • Say Mông Pê - say đất, say tình, say người vùng cao
    >>> Chi tiết
    1-10 of 27<  1  2  3  >