• ĐIỂM THAM QUAN ĐIỆN BIÊN
 • Phát triển du lịch cộng đồng tại bản Phiêng Lơi
  Cách trung tâm thành phố khoảng 7km theo hướng quốc lộ 279 đi Hà Nội, Bản Phiêng Lơi thuộc xã Thanh Minh, thành phố Điện Biên Phủ từ lâu đã trở thành một điểm đến quen thuộc của du khách. Bản được chính thức thành lập từ năm 1969. Theo cách lý giải của người dân địa phương, “Phiêng” có nghĩa là vị trí bằng phẳng, còn “Lơi” là cách nói lệch đi của từ "lâu đời", và tên bản Phiêng Lơi không biết từ khi nào đã chứa đựng mong ước cuộc sống ổn định dài lâu của người dân nơi đây.
  >>> Chi tiết
  Tiếng khèn Mông - Giai điệu hẹn hò
  Cây Khèn là nhạc cụ có ý nghĩa rất quan trọng trong đời sống tinh thần của đồng bào dân tộc Mông, góp phần làm nên bản sắc văn hóa truyền thống độc đáo. Cho dù cuộc sống có nhiều thay đổi, thì cây Khèn vẫn được người Mông nâng niu, trân trọng và gìn giữ.
  >>> Chi tiết
  Độc đáo sản phẩm thổ cẩm tại HTX Tà Là Cáo, xã Sính Phình, huyện Tủa Chùa
  Sản phẩm thổ cẩm không chỉ mang những giá trị văn hóa truyền thống, mà còn là sản phẩm du lịch được nhiều du khách trong và ngoài nước ưa chuộng. Bạn đang băn khăn chưa biết chọn sản phẩm nào tặng cho người thân hay bạn bè khi đi du lịch tại Điện Biên. Sau đây là một số mẫu sản phẩm thổ cẩm do chính những đôi bàn tay khéo léo của các bà, các chị, các em dân tộc Mông tại Hợp tác xã dệt thổ cẩm Tà Là Cáo, xã Sính Phình, huyện Tủa Chùa làm ra.
  >>> Chi tiết
  Hạn khuống giao duyên
  Cùng với các nét sinh hoạt văn hóa như múa xòe, nhảy sạp, Hạn khuống đã trở thành nét văn hóa cổ truyền, độc đáo của đồng bào dân tộc Thái. Hạn Khuống đã đem lại một giá trị tinh thần to lớn cho đời sống, tình cảm của mỗi người, thường được tổ chức khi tiết trời sang xuân, bản mường bước vào lễ hội.
  >>> Chi tiết
  Lễ cấp sắc (Tủ cải) của người Dao quần chẹt, xã Huổi Só, huyện Tủa Chùa
  Dân tộc Dao là một trong 19 dân tộc sinh sống trên địa bàn tỉnh Điện Biên, với hơn 6.000 người, sinh sống tập trung tại các huyện Mường Nhé, Nậm Pồ và Tủa Chùa, thuộc các ngành Dao đỏ, Dao quần chẹt và Dao khâu. Xã Huổi Só, huyện Tủa Chùa được coi là “thủ phủ” của người Dao quần chẹt.
  >>> Chi tiết
  Thành Bản Phủ - Đền thờ Hoàng Công Chất
  Di tích Thành Bản Phủ thuộc xã Nọong Hẹt, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên được xây dựng từ năm 1758 đến năm 1762. Thành rộng hơn 80 mẫu, dựa lưng vào sông Nậm Rốm; chân thành rộng 15m, mặt thành rộng 5m, cao 15m; tường thành đắp bằng đất, trồng tre gai đem từ miền Tây Thanh Hóa, hào sâu rộng 4-5 thước. Có truyền thuyết nói rằng trên mặt thành ngựa, voi có thể đi lại được. Thành có các các cửa: tiền, hậu, tả, hữu. Trong thế kỷ 18, sau khi lãnh đạo cuộc khởi nghĩa nông dân chống lại triều đình Lê - Trịnh tại vùng đất thuộc Thái Bình ngày nay, tướng quân Hoàng Công Chất đã đưa nghĩa quân lên vùng Tây Bắc, liên kết, phối hợp với 2 tướng địa phương là tướng Ngải, tướng Khanh lãnh đạo nhân dân đánh bại cuộc xâm lược của giặc Phẻ, giải phóng hoàn toàn đất Mường Thanh. Để tưởng nhớ công lao to lớn của ông, tại thành Bản Phủ, người dân đã lập đền thờ vị thủ lĩnh nông dân Hoàng Công Chất, người có công lao to lớn trong cuộc đấu tranh đánh đuổi giặc Phẻ, bảo vệ bản Mường.
  >>> Chi tiết
  Vài nét văn hóa đặc trưng tiêu biểu của dân tộc Mông
  >>> Chi tiết
  Cao nguyên đá Tủa Chùa và bí mật Di tích Thành Vàng Lồng
  >>> Chi tiết
  Tục nhuộm răng đen của phụ nữ dân tộc Thái
  >>> Chi tiết
  Tục cưới hỏi - nét văn hóa đặc sắc của người Thái
  >>> Chi tiết
  1-10 of 19<  1  2  >