• Tả Kố Khừ, điểm du lịch cộng đồng không thể bỏ qua của du khách khi đến cực Tây tổ quốc
 • Thời gian đăng: 09/08/2022 02:10:32 PM
 • Bản Tả Kố Khừ nằm trên cung đường đi Mốc giao điểm ngã ba biên giới Việt Nam - Lào - Trung Quốc. Đây là lựa chọn của nhiều du khách có niềm đam mê khám phá, chinh phục
 •       Nằm cạnh trục đường 4H từ Mường Nhé đi A Pa Chải, bản Tả Kố Khừ thuộc xã Sín Thầu có 129 hộ với 560 nhân khẩu, 100% người dân ở đây là đồng bào người dân tộc Hà Nhì, nơi đây bà con vẫn duy trì và giữ gìn được nhiều nét đặc sắc văn hoá riêng.

  Ng-H-Nh-.jpg

        Khu vực xã Sín Thầu cảnh đẹp bao la hùng vĩ thiêng liêng, núi rừng xanh mướt và mỗi độ tháng 2, tháng 3, hoa Ban nở trắng khắp các đỉnh đèo, lưng núi; tháng 11, 12 hoa Dã Quỳ bung nở tạo nên một thảm vàng rực rỡ. Mảnh đất của những vẻ đẹp tự nhiên rất đỗi tinh khôi, khác lạ dễ làm du khách xao xuyến mỗi khi ghé thăm.Với vị trí địa lý là cực Tây, mặt trời đi ngủ muộn nên ban ngày ở đây thời gian gần như dài hơn, không khí trong và nhẹ, trời như cao hơn.

  Sắc vàng của hoa Dã quỳ như níu chân du khách khi đến với Điện Biên.

        Bản Tả Kố Khừ nằm trên cung đường đi Mốc giao điểm ngã ba biên giới Việt Nam - Lào - Trung Quốc. Đây là lựa chọn của nhiều du khách có niềm đam mê khám phá, chinh phục. Tại đây không khỏi dấy lên niềm tự hào về chủ quyền dân tộc, lòng yêu tổ quốc dâng trào thổn thức không nguôi đối với bất cứ ai đặt chân đến nơi này. Thỏa mãn nhu cầu của khách du lịch ưa khám phá, mạo hiểm, chinh phục 04 cực của đất nước Việt Nam: Cực Đông (Khánh Hòa), Tây (Điện Biên), Nam (Cà Mau), Bắc (Hà Giang).

  DSC_0378.JPG

        Bản Tả Kố Khừ vẫn giữ được những giá trị vốn có của cộng đồng dân tộc Hà Nhì với nhiều lễ hội truyền thống như tết cổ truyền dân tộc (Hồ Sự Chà); tết mùa mưa (Dế Khù Chà); LễCúng bản (Gạ Ma Thú); trong đó Lễ Cúng bản (Gạ Ma Thú) được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc Gia. Ẩm thực của người dân nơi đây cũng có nhiều nét độc đáo, riêng biệt, mang một giá trị đặc trưng của ẩm thực vùng đất này khiến du khách không thể nào quên được hương vị khi thưởng thức. Các nghề truyền thống đặc trưng. Các hoạt động trải nghiệm sản xuất làm ra sản phẩm từ các nghề truyền thống hứa hẹn sẽ mang lại cảm giác thú vị, trải nghiệm khó quên trong lòng du khách. Đây cũng những lợi thế để phát triển hoạt động du lịch cộng đồng dựa trên khai thác văn hóa bản địa. Thêm vào đó là lợi thế về vị trí địa lý, trên đường quốc lộ kết nối từ Điện Biên, Lai Châu đến A Pa Chải có nhiều du khách đi qua.

  T-t-H-Nh-.jpg

        Trên hành trình chinh phục cực Tây tổ quốc, tìm hiểu khám phá và trải nghiệm những hoạt động sinh hoạt thường ngày, những nét văn hóa, độc đáo đặc trưng, thưởng thức những món ăn truyền thống của đồng bào nơi đây chắc chắn sẽ để lại trong du khách những ấn tượng khó quên.

 • Tác giả: Hoàng Chung