• ĐIỂM THAM QUAN ĐIỆN BIÊN
 • Pha Đin Con đèo huyền thoại
  Ai đã từng dặt chân tới Pha Đin nơi đây được mệnh danh là một trong " Tứ đại đỉnh đèo" vùng Tây Bắc cùng với đèo Ô Quy Hồ, Mã Pì Lèng, Khau Phạ. Tên gọi đèo Pha Đin nguyên gốc xuất xứ từ tiếng Thái, nghĩa là “Trời và Đất”, hàm nghĩa nơi đây là chỗ tiếp giáp giữa trời và đất. Đèo Pha Đin vừa nổi tiếng hiểm trở, vừa là nơi có khung cảnh đẹp mê hồn.
  >>> Chi tiết
  Di tích lịch sử Pú Vạp, thị xã Mường Lay
  Tọa lạc ở độ cao trên 1.260 mét so với mực nước biển, di tích Pú Vạp, thuộc địa phận phường Sông Đà và xã Lay Nưa, nằm cách trung tâm thị xã Mường Lay khoảng 12 km về phía Tây. Để đến được Pú Vạp, du khách chỉ có thể di chuyển bằng xe máy trên con đường gấp khúc, uốn lượn. Trên đường đến Pú Vạp, du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh vật thiên nhiên hùng vĩ, kỳ thú của núi rừng, mây trời Tây Bắc và ngắm nhìn bản làng đồng bào dân tộc Mông quần tụ, nép mình bên sườn núi. Đặc biệt, khi lên tới đỉnh Pú Vạp, du khách có thể ngắm trọn cả thị xã Mường Lay.
  >>> Chi tiết
  Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Vị tướng của lòng dân
  “Đại tướng của dân, Đại tướng của vạn nhà Người đã ghi vào cuộc đấu tranh của nước mình bản trường ca bất tử Cho hôm sau con cháu ta mở từng trang lịch sử Mãi tự hào khi nhắc gọi Điện Biên”
  >>> Chi tiết
  Trận địa pháo 105mm và câu chuyện cảm động của Đại đội 806
  Trận địa pháo 105mm của Đại đội 806, Trung đoàn 45, Đại đoàn 351 là một trong những trận địa pháo được sử dụng trong chiến dịch Điện Biên Phủ. Đây cũng là trận địa pháo được xây dựng kiên cố, kín đáo và đảm bảo an toàn, bí mật nhất từ khi được di chuyển tới địa điểm chiến đấu cho đến ngày chiến thắng. Vị trí trận địa pháo nằm ở bản Nà Lơi, xã Thanh Minh, thành phố Điện Biên Phủ, cách trung tâm Tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ khoảng 7km về phía Đông Bắc.
  >>> Chi tiết
  Anh hùng Chu Văn Mùi - Người chiến sĩ thông tin trong trận đánh đồi A1
  Di tích Đồi A1 nằm ở phía đông Trung tâm tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ, được xác định là “cái cuống họng” đối với Sở chỉ huy trung tâm, A1 có ý nghĩa quyết định đến sự tồn vong của cả Tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ. Bởi vậy A1 được tướng De Castries bố trí một lực lượng quân đặc biệt tinh nhuệ, cùng với sự yểm trợ của máy bay, xe tăng, đại bác do Sở chỉ huy tập đoàn cứ điểm trực tiếp điều động. Như vậy quân pháp đã biến A1 thành một cứ điểm mạnh nhất trong tất cả các cứ điểm và theo các quan chức Pháp, họ đã sẵn sàng nghiền nát mọi lực lượng của đối phương
  >>> Chi tiết
  Đám cưới đặc biệt tại Hầm chỉ huy của tướng De Castries
  Đúng 17 giờ 30 phút ngày 7/5/1954 lá cờ “quyết chiến quyết thắng” của Chủ tịch Hồ Chí Minh trao cho Đại đoàn 312 đã được Đại đội trưởng Tạ Quốc Luật phất cao trên nóc hầm tướng De Castries, tung bay giữa chiều hè tháng 5 lịch sử, báo hiệu tin chiến thắng vĩ đại của dân tộc.
  >>> Chi tiết
  Di tích Trung tâm đề kháng Him Lam
  “Mường Thanh, Hồng Cúm, Him Lam Hoa mơ lại trắng, vườn cam lại vàng” Him Lam là một trong những cái tên được nhắc đến rất nhiều sau khi chiến dịch Điện Biên phủ kết thúc.
  >>> Chi tiết
  Cầu Mường Thanh - gắn liền đôi bờ quá khứ và hiện tại
  Mường Thanh, cây cầu nối liền đôi bờ Nậm Rốm, “nhân chứng” đã chứng kiến thời khắc lịch sử ngày 7/5/1954 và biết bao thăng trầm của người dân Điện Biên hơn 65 năm qua.
  >>> Chi tiết
  Vai trò của Pháo hỏa tiễn H6 Kachiusa trong chiến dịch Điện Biên Phủ
  >>> Chi tiết
  Cối xay gạo cơ động, dã chiến trong Chiến dịch Điện Biên Phủ
  >>> Chi tiết
  1-10 of 23<  1  2  3  >