• KHÁCH SẠN - NHÀ NGHỈ - HOMESTAY
 • Lễ hội hoa Ban năm 2021 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VII
  >>> Chi tiết
 • Điểm nhấn trong Lễ hội Hoa Ban năm 2021 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VII
  Lễ hội Hoa Ban năm 2021 được tổ chức gắn với Ngày hội Văn hoá, Thể thao, Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VII được tổ chức với nhiều điểm nhấn, hứa hẹn sẽ mang đến không gian văn hóa đa sắc màu, mang đậm dấu ấn của đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên.
  >>> Chi tiết
 • Về Điện Biên – về Miền hoa Ban
  Hằng năm cứ vào độ tháng hai âm lịch, khi hoa đào, hoa mận đã dần phai thì có một loài hoa khác lại đua nở sáng bừng núi rừng Tây Bắc, như một lời gọi mời du khách bốn phương “Về Điện Biên mùa xuân , về miền hoa Ban”. Trong ký ức của người đi xa đất này, cùng với nỗi nhớ mường, nhớ bản, nhớ rừng núi thân yêu, còn có nỗi nhớ da diết loài hoa Ban đẹp đẽ.
  >>> Chi tiết
 • Tết mùa mưa (Dế Khừ Chà) của người Hà Nhì
  Trên địa bàn tỉnh Ðiện Biên, người Hà Nhì có khoảng hơn 5.500 người, sinh sống tập trung chủ yếu ở 4 xã: Sín Thầu, Sen Thượng, Chung Chải và Leng Su Sìn (huyện Mường Nhé). Những năm gần đây, đời sống của người Hà Nhì đã có nhiều đổi thay, phát triển, tạo điều kiện để giữ gìn các giá trị văn hóa truyền thống qua những phong tục, nếp sống đặc trưng, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc.
  >>> Chi tiết
 • Lễ hội Xên Mường Thanh
  Theo lịch sử dân tộc Thái, Xên Mường Thanh là loại hình văn hóa dân gian bản địa và mang đậm bản sắc văn hoá tâm linh có từ thế kỷ thứ XIII, khi thủ lĩnh Lạn Chượng đặt chân lên vùng đất này. Xên Mường Thanh là lễ hội thể hiện lòng biết ơn đối với những người lập bản, dựng mường, bảo vệ bản làng; cầu cho mưa thuận gió hoà, mùa màng tươi tốt, cuộc sống được ấm no, hạnh phúc.
  >>> Chi tiết
 • Lễ Cầu mùa (Tê Hrệ) của đồng bào dân tộc Khơ Mú
  Đồng bào dân tộc Khơ Mú còn có một số tên gọi khác như Kmụ, Xá Cẩu, Tày Hạy, Mứn Xen, Pu Thềnh, Tềnh,…. Ở Điện Biên, cộng đồng người Khơ Mú là một trong những cộng đồng sinh sống lâu đời và tập trung nhiều nhất ở các huyện Ðiện Biên, Tuần Giáo, Ðiện Biên Ðông và huyện Mường Chà. Đồng bào dân tộc cư trú theo làng bản và có một kho tàng văn hóa truyền thống phong phú, góp phần quan trọng làm nên dấu ấn vô cùng độc đáo riêng biệt.
  >>> Chi tiết
 • Tết Nào Pê Chầu của đồng bào dân tộc Mông
  Là một trong 19 dân tộc sinh sống trên địa bàn tỉnh Điện Biên, đồng bào dân tộc Mông cư trú tập trung ở các huyện: Tủa Chùa, Điện Biên Đông, Mường Chà, Mường Nhé, Tuần Giáo và rải rác ở các huyện Điện Biên, Mường Ảng, thị xã Mường Lay và thành phố Điện Biên Phủ.
  >>> Chi tiết
 • Lễ hội Pang Phóong của đồng bào dân tộc Kháng, tỉnh Điện Biên
  Trên địa bàn tỉnh Điện Biên, đồng bào Kháng là dân tộc thiểu số, với hơn 4.000 người cư trú tập trung tại các huyện: Mường Chà, Tuần Giáo, Mường Nhé. với dân số khoảng hơn 4.000 người với những giá trị văn hóa độc đáo, đặc trưng. Lễ hội Pang Phoóng (lễ tổ tiên) là sự kiện quan trọng của dòng họ Lò Khul, dân tộc Kháng ở bản Nậm Mu, xã Phình Sáng, huyện Tuần Giáo.
  >>> Chi tiết
 • Lễ Kin Pang Then của người Thái trắng thị xã Mường Lay
  Lễ Kin Pang Then là một trong những di sản đặc biệt được người Thái trắng ở thị xã Mường Lay. Theo tiếng Thái, “Kin” có nghĩa là ăn, ăn mừng; “Pang” là lễ, người dự lễ; “Then” là chỉ các vị thần linh ở Mường Trời.
  >>> Chi tiết
 • Tết hoa mào gà (Mền loóng phạt ái) của người Cống tỉnh Điện Biên
  Tết hoa mào gà (Mền loóng phạt ái) hay Tết hoa, là nghi lễ lớn, độc đáo nhất và được xem là Tết cổ truyền trong năm của người Cống ở Điện Biên. Mỗi năm, khi hoa mào gà bừng nở đỏ rực trên các sườn đồi, nương núi cũng là lúc báo hiệu mùa màng đã được thu hoạch, thời điểm tổ chức Tết hoa cũng chính thức bắt đầu.
  >>> Chi tiết
  1-10 of 15<  1  2  >