• Điểm nhấn trong Lễ hội Hoa Ban năm 2021 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VII
 • Thời gian đăng: 04/02/2021 03:43:49 PM
 • Lễ hội Hoa Ban năm 2021 được tổ chức gắn với Ngày hội Văn hoá, Thể thao, Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VII được tổ chức với nhiều điểm nhấn, hứa hẹn sẽ mang đến không gian văn hóa đa sắc màu, mang đậm dấu ấn của đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên.
 • -m-h-i-Hoa-Ban.jpg

  Đêm hội Hoa Ban

  1. Chương trình nghệ thuật khai mạc sẽ được dàn dựng với chất lượng nghệ thuật cao, là bản hòa ca về tình đất, tình người Điện Biên, nơi mà vẻ đẹp cốt cách, tâm hồn con người hòa quyện với dòng chảy lịch sử, sắc màu văn hóa và phong cảnh thiên nhiên đất trời hùng vĩ.

  Từ chất liệu của các loại hình nghệ thuật biểu diễn, đêm khai mạc sẽ mang đến những ấn tượng, cảm nhận tuyệt vời về mảnh đất Điện Biên Phủ anh hùng, linh thiêng, tươi đẹp, giàu bản sắc văn hóa, thân thiện mến khách. Ngoài trình diễn nghệ thuật, Ban Tổ chức còn lan tỏa không khí lễ hội thông qua các hoạt động cộng đồng, bao gồm vòng xòe đại đoàn kết, không gian trải nghiệm cộng đồng do các nghệ nhân thực hiện và thưởng thức màn bắn pháo hoa rực rỡ.

  Anh-2-Con-duong-hoa-ban.jpg

  Người đẹp Hoa Ban 

  2. Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2021: Sẽ là dịp phô diễn vẻ đẹp dung mạo, trí tuệ và tâm hồn của các thiếu nữ Điện Biên - Tây Bắc, qua đó tuyên truyền, giới thiệu, tôn vinh vẻ đẹp, ý nghĩa, giá trị của Hoa Ban gắn với con người và thiên nhiên vùng Điện Biên - Tây Bắc.

  3. Hội chợ Du lịch vùng Tây Bắc: Trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm du lịch, thông tin, hình ảnh điểm đến du lịch; các sản phẩm quà tặng, sản phẩm thủ công truyền thống; các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng.

  4. Chương trình diễu hành văn hóa đường phố: Với lực lượng tham gia diễu hành là các diễn viên quần chúng, hứa hẹn sẽ là một đêm diễu hành với nhiều sắc màu văn hóa rực rỡ.

  Phien-cho-vung-cao.jpg

  5. Không gian văn hóa vùng cao: Giới thiệu không gian ẩm thực truyền thống các dân tộc; không gian phiên chợ, các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng; giới thiệu không gian sắc màu văn hóa, các hoạt động cộng đồng của đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên; các chương trình giới thiệu dân ca, dân vũ, dân nhạc truyền thống. Bên đó đó là các hoạt động giao lưu, thi đấu thể thao và các hoạt động trải nghiệm.

 • Tác giả: Lưu Học