• Món ngon, cách chế biến
 • Thịt gác bếp Phong Sương - Đặc sản Tây Bắc
  Từ lâu, đối với người dân Điện Biên, “thịt gác bếp” đã trở thành món ăn truyền thống không chỉ của riêng bà con người dân tộc Thái, món ăn này thường được sử dụng trong những bữa ăn hàng ngày và không thể thiếu mỗi dịp lễ tết hay tiệc liên hoan.
  >>> Chi tiết
 • Cơm gạo đỏ của người Hà Nhì ở Điện Biên
  Gạo đỏ là loại gạo đặc trưng chỉ có ở ruộng bậc thang của người Hà Nhì. Gạo đỏ không chỉ để dùng nấu ăn hàng ngày mà còn là lễ vật không thể thiếu để cúng tổ tiên trong dịp lễ tết của bà con tại huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.
  >>> Chi tiết
 • Các loại gia vị đặc trưng của núi rừng Tây Bắc
  Thiên nhiên ưu ái ban tặng cho núi rừng Tây bắc những nguyên liệu độc đáo giúp các món ăn mang nét đặc trưng riêng không thể nhầm lẫn với bất cứ nơi nào khác. Mời quý vị cùng Du lịch Điện Biên điểm danh một số loại gia vị đặc trưng nhất của miền sơn cước nhé!
  >>> Chi tiết
 • Cơm Lam Tây Bắc
  Từ lâu, cơm Lam đã trở thành món ăn độc đáo trong văn hóa ẩm thực của người Thái ở Tây bắc, tuy giản dị nhưng lại mang hương vị đặc trưng rất ấn tượng của núi rừng.
  >>> Chi tiết
 • Độc đáo món Lạp chín của đồng bào Thái Điện Biên
  Đến với dân tộc Thái ở Điện Biên, thưởng thức nghệ thuật ẩm thực độc đáo của người dân địa phương. Những món ăn dựa trên nguyên lý hòa hợp tốt cho hệ tiêu hóa và sức khỏe. Được làm nên từ sự khéo léo, tinh tế của đồng bào dân tộc nơi đây. Vào mỗi dịp đặc biệt, thì người Thái lại chế biến những món ăn mang hương vị, ý nghĩa riêng thể hiện tấm lòng của gia đình với bạn bè, người thân. Trong đó nổi bật hơn cả là món Lạp chín.
  >>> Chi tiết
 • Món dưa chua Hà Nhì
  Đến với huyện Mường Nhé, du khách được hòa mình vào cảnh sắc thiên nhiên huyền bí, hoang sơ của vùng đất cực Tây, ngã ba biên giới, tìm hiểu trải nghiệm nét đẹp văn hóa cộng đồng và thưởng thức nghệ thuật ẩm thực phong phú, hấp dẫn, chứa đựng những ý nghĩa độc đáo và khác lạ của cộng đồng người Hà Nhì.
  >>> Chi tiết
 • Nem Cá Hồi
  Cá Hồi là nguồn thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, thịt cá hồi là một trong những loại thực phẩm được sử dụng phổ biến và đem lại giá trị dinh dưỡng cao.
  >>> Chi tiết
 • Món ăn Lươn gói lá nướng
  Nướng là phương pháp chế biến ẩm thực truyền thống, độc đáo của đồng bào dân tộc Thái. Theo tiếng Thái, phương pháp nướng trên lửa, than hồng gọi là chí hoặc pỉnh, nướng vùi trong tro nóng gọi là pho. Có rất nhiều món ăn được chế biến từ phương pháp nướng, bởi đồng bào quan niệm các món ăn được nướng trên bếp lửa sẽ đậm vị và thơm ngon hơn. Một trong những món nướng đặc sắc, nổi bật đó là Lươn gói lá nướng, một món ăn dân dã, đời thường, thơm ngon hấp dẫn, chứa đựng giá trị dinh dưỡng cao.
  >>> Chi tiết
 • Món Nộm Núc Nác
  Núc Nác là loài cây quen thuộc của đồng bào dân tộc Thái Tây Bắc, vừa là món ăn, vừa là vị thuốc quý để chống ho, thanh nhiệt... Từ ngọn non của cây tới quả đều có thể được sử dụng trong các món ăn hàng ngày. Đặc biệt quả núc nác có thể chế biến thành nhiều món ăn độc đáo như: Món xào, luộc.... nhưng hấp dẫn và ngon hơn cả là món nộm.
  >>> Chi tiết
 • Món thịt lợn nộm lá chua chát - “Nhứa mu chụp sổm phát”
  Khi đến với người Thái trên mảnh đất Điện Biên, du khách sẽ thích thú bởi nền ẩm thực phong phú, hấp dẫn, mỗi món ăn lại chứa đựng những ý nghĩa riêng biệt, độc đáo và khác lạ. Trong đó, món thịt lợn nộm lá chua chát, tiếng Thái gọi là “Nhứa mu chụp sổm phát”, là một trong những món ăn tiêu biểu, mang đến sự khác lạ, những ấn tượng khó quên với mỗi thực khách khi thưởng thức.
  >>> Chi tiết
  1-10 of 37<  1  2  3  4  >