• Điểm thông tin du lịch - Cầu nối giữa du khách và điểm đến
 • Thời gian đăng: 13/11/2019 04:53:19 PM
 • Nhằm tăng cường cung cấp thông tin, tư vấn, hỗ trợ đối với khách du lịch và các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh du lịch quan tâm tìm hiểu thông tin về du lịch Điện Biên đặc biệt là du khách nước ngoài, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch đã chỉnh trang, duy trì hoạt động Điểm thông tin du lịch trên đường Nguyễn Chí Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

  Điểm thông tin du lịch được trang trí bằng những hình ảnh du lịch đặc trưng, các quầy kệ trưng bày các ấn phẩm, tập gấp, cẩm nang, bản đồ du lịch. Đồng thời được tăng cường trang thiết bị như tivi màn hình lớn để phát các videoclip, máy tra cứu thông tin du lịch. Bên cạnh đó, chất lượng đội ngũ viên chức làm công tác thông tin tư vấn cũng không ngừng được nâng cao, am hiểu thông tin, phục vụ chuyên nghiệp, nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc. Hiện tại, Điểm thông tin du lịch có thể hỗ trợ du khách bằng 03 ngoại ngữ: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Lào.

  -i-ng-t-v-n-nhi-t-t-nh-th-n-thi-n-v-i-du-kh-ch.jpg

  Đội ngũ tư vấn nhiệt tình thân thiện với du khách

  Đến với Điểm thông tin du lịch, du khách sẽ được tư vấn, cung cấp thông tin về các sự kiện văn hóa, du lịch nổi bật, các điểm du lịch lịch sử, văn hóa, sinh thái, tâm linh, cộng đồng, các cơ sở lưu trú du lịch, nhà hàng. Bên cạnh đó, Điểm thông tin du lịch cung cấp dịch vụ tư vấn xây dựng chương trình tour du lịch hoặc các thông tin cần thiết khác trong chuyến đi của du khách như phương tiện đi lại, thủ tục xuất nhập cảnh…  Du khách có thể sử dụng dịch vụ thuê xe đạp để tham quan, trải nghiệm, khám phá mảnh đất Điện Biên theo cách dân dã, giản dị và thân thiện với môi trường.

  Bên cạnh việc mở cửa và duy trì hoạt động phục vụ du khách của Điểm thông tin du lịch các ngày làm việc trong tuần và các ngày lễ lớn trong năm, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch thực hiện tư vấn, hỗ trợ qua số điện thoại 02153.835026 (theo hình thức 24/7) nhằm kịp thời đáp ứng nhu cầu thông tin của du khách. Trong 5 tháng đầu năm 2019, Điểm thông tin du lịch đã thực hiện  cung cấp thông tin và hỗ trợ 554 lượt khách du lịch, 56 lượt đơn vị, doanh nghiệp du lịch.

  Trong quá trình hoạt động, Điểm thông tin du lịch đã nhận được sự quan tâm, phản hồi tích cực của các đơn vị, doanh nghiệp, khách du lịch trong nước và quốc tế. Nhiều du khách đã có những email phản hồi, thư tay cảm ơn quá trình tư vấn giúp đỡ của đội ngũ tư vấn. Trong thời gian tới, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tiếp tục nâng cao hiệu quả của Điểm thông tin du lịch để tăng cường tuyên truyền, quảng bá vẻ đẹp mảnh đất con người Điện Biên đến du khách trong nước và quốc tế, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch tỉnh Điện Biên.

  Quầy Thông tin Du lịch - Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch

  Tổ 3 - phường Mường Thanh - thành Phố Điện Biên Phủ - tỉnh Điện Biên 

  Điện thoại: 0215.3835.026 - Email :Trungtamttxtdldienbien@gmail.com

          Một số hình ảnh tư vấn du lịch tại Điểm thông tin du lịch:

  Ti-p-n-o-n-i-s-qu-n-Canada-t-i-qu-y-t-v-n-th-ng-tin.jpg

  Ảnh Tiếp đón đoàn đại sứ quán Canada tại quầy tư vấn thông tin

  -i-ng-t-v-n-nhi-t-t-nh-am-hi-u-gi-i-p-th-c-m-c-cho-kh-ch-du-l-ch-.jpg

  Khách du lịch quốc tế được tư vấn tại Điểm thông tin du lịch

  Kh-ch-n-c-ngo-i-c-t-v-n-v-m-t-s-d-ch-v-Du-l-ch-i-n-Bi-n.jpg

  Đội ngũ tư vấn cung cấp thông tin và giải đáp thắc mắc đối với khách du lịch

  C-ng-ty-du-l-ch-n-c-b-n-L-o-n-l-m-vi-c-kh-o-s-t-trao-i-th-ng-tin.png

  Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch đón và làm việc với Công ty TNHH du lịch LaosTripAdvisor

  Kh-ch-du-l-ch-Th-i-lan-s-d-ng-d-ch-v-xe-p.jpg

  Khách du lịch Thái Lan sử dụng dịch vụ xe đạp

 • Tác giả: Ngọc Linh
 • Nguồn tin: Ngọc Linh - Xuân Thành