• Giá vé tham quan một số điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Điện Biên
 • Thời gian đăng: 27/10/2022 07:32:14 PM
 • Trên địa bàn tỉnh Điện Biên hiện nay, có nhiều điểm du lịch đã tiến hành thu vé tham quan. Với mỗi điểm tham quan có một mức phí tham quan riêng.
 • 1-B-o-t-ng-Chi-n-th-ng-l-ch-s-i-n-Bi-n-Ph-V-L-i-VOV.jpg

  Giá vé tham quan Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ là 100.000 đồng/người; miễn phí vé đối với cựu chiến binh, người dưới 18 tuổi; thu 50% giá vé đối với người trên 60 tuổi

  Đối với  mức giá vé thăm quan các điểm di tích lịch sử thuộc Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Chiến trường Điện Biên Phủ là 25.000 đồng/điểm/người. Hiện nay có 04 điểm tiến hành thu vé bao gồm: Di tích đồi A1, Di tích Hầm Đờ cát, Di tích Sở Chỉ huy chiến dịch Mường Phăng, Tượng đài Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ). Tại các điểm thu vé này, miễn phí vé đối với cựu chiến binh, người dưới 18 tuổi; thu 50% giá vé đối với người trên 60 tuổi.

  Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ: Giá vé 100.000 đồng/người. Miễn phí vé đối với cựu chiến binh, người dưới 18 tuổi; thu 50% giá vé đối với người trên 60 tuổi

  Các điểm trải nghiệm văn hóa truyền thống: Điện Biên là nơi hội tụ sinh sống của 19 dân tộc. Mỗi dân tộc có những nét riêng về ngôn ngữ, phong tục tập quán, văn hóa… tạo thành bức tranh đa sắc màu, độc đáo, hấp dẫn. Những bản làng với những ngôi nhà sàn nhỏ sinh ven cánh đồng lúa xanh tốt. Những cô gái Thái trong trang phục độc đáo với chiếc áo cóm bó sát người đính hàng cúc bướm bằng bạc; chiếc váy dài chấm gót, đầu đội khăn piêu tạo nét duyên dáng lạ kỳ. Cảnh bản làng thanh bình, cùng thưởng thức ẩm thực đặc sắc, say chén rượu nồng cùng điệu xòe, lời hát…

  Bạn có thể trải nghiệm tất cả những nét đặc sắc văn hóa đó tại Bản văn hóa truyền thống tại các bản: Mển, Him Lam, Ten, Noong Chứn, Hoong Lếch Cang, Homestay Phương Đức, Homestay Mường Then.

  Giá dịch vụ ăn uống: Từ 120.000đ trở lên/người.

  Giá dịch vụ giao lưu văn hóa: từ 2.500.000 đ/chương trình

  Các điểm thưởng ngoạn phong cảnh thiên nhiên

  - Cánh đồng Mường Thanh: Đứng đầu trong bốn cánh đồng lớn nhất vùng Tây Bắc theo lời truyền khẩu “nhất Thanh, nhì Lò, tam Than, tứ Tấc”, cánh đồng Mường Thanh chạy dọc theo bờ sông Nậm Rốm xòe ra như cánh hoa ban ôm lấy các di tích lịch sử của trận chiến ngày nào. Dù đi bằng cách nào thì khi đến với Mường Thanh, bạn cũng sẽ không khỏi ngỡ ngàng vì phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, thanh bình cùng vẻ trù phú của nơi đây.

  - Điểm du lịch sinh thái Nậm Khẩu Hú: nằm bên con suối nhỏ, với làn nước trong mát, những vườn hoa rực rỡ sắc màu. Địa điểm lý tưởng cho một chuyến picnic cùng gia đình và bạn bè. Khoảng cách từ thành phố Điện Biên Phủ: 15km. Giá vé: 30.000 đồng/vé.

  - Điểm du lịch sinh thái Đào Viên Sơn - giữa thung lũng cà phê arabica Mường Ảng, thưởng ngoạn phong cảnh núi rừng, với những điểm check-in và góc ảnh cực chất. Nơi đây còn có trang trại sản xuất tảo xoắn tươi cao cấp duy nhất tại Điện Biên. Thưởng thức tách cà phê arabica thơm lừng hay một ly tảo xoắn mát rượi để lấy năng lượng cho những cuộc hành trình mới. Khoảng cách từ thành phố Điện Biên Phủ: 47km. Giá vé: 50.000 đồng/vé.

  - Điểm du lịch Pha Đin Pass: Tọa lạc trên đỉnh đèo Pha Đin lộng gió, nơi giao hòa của trời và đất, du khách khi đến với Pha Đin Pass như vỡ òa trong không gian xanh trong, đầy mây tại đỉnh núi, hút hồn với các vạt hoa rực rỡ khoe mình trong nắng. Vừa xuýt xoa khen các vạt hoa Ngũ sắc trên đỉnh núi này sao có màu đẹp và lạ hơn các vùng miền khác, du khách sẽ đã ngẩn người khi thấy sắc tím Huế đẹp đến mức rụng tim của một vạt hoa Roi ngựa to rộng. Càng lên cao, các vạt Hoa xác pháo đỏ rực, Hoa Thạch Thảo tím hồng, Hoa Túy Diệp tím đỏ, Hoa tam giác mạch hồng phấn, Hoa Cải sắc vàng anh tươi tắn, Hoa Cải Cúc vàng nhạt, Hoa Sao Nhái vàng Cam…Chưa đã như khu vườn Chong chóng với bao màu sắc rực rỡ cũng là điểm nhấn hớp hồn các bạn trẻ khi tìm đến đây, thả hồn cùng bạn bè làm duyên bên hoa hoặc cùng người yêu hứa hẹn những bức ảnh xinh không góc chết...

  Giá vé: 30.000 đồng/vé.

  Du-kh-ch-tr-n-ng-n-i-chong-ch-ng-.jpg

  Ngọn đồi chong chóng trên đỉnh Pa Đin Pass

 • Tác giả: Mai Hoa