• Thịt Lợn Sổm Phát – “Nhữa Mu Chụp Sổm Phát”
  • Thời gian đăng: 30/07/2019 02:42:46 PM
  • Thịt Lợn Sổm Phát – “Nhữa Mu Chụp Sổm Phát”

    Đời sống ẩm thực của người Thái Điện Biên rất phong phú và sáng tạo. Có những món ăn đặc trưng và không thể thiếu trong những ngày lễ tết. Nổi trội hơn cả là món thịt lợn Sổm Phát, mà người Thái gọi là Nhữa Mu Chụp Sổm Phát. Món ăn ngon, cách chế biến đơn giản nhưng để lại hương vị khó quên. Nguyên liệu làm cho món ăn trở nên khác biệt là do mùi vị đặc trưng của của lá Sổm Phát, một loại lá cây rừng mang cả vị chua và chát. Với những gia vị được lấy từ thiên nhiên hòa quyện với vị ngọt của thịt đã để lại những ấn tượng sâu sắc cho du khách sau mỗi lần thưởng thức.

  • Tác giả: Phương Thảo