• Thanh Long Điện Biên loại quả được nhiều người ưa chuộng
 • Thời gian đăng: 30/07/2019 10:12:43 AM
 • Vàotháng 6 năm 2016 “Dự án đánh giá khả năng phát triển sản xuất Thanh Long vùng lòng chảo Điện Biên” do Sở Khoa học Công nghệ phối hợp với Trung tâm nghiên cứu thực nghiệm rau, hoa quả Gia Lâm (Hà Nội) triển khai tại 2 xã: Thanh Xương và Noong Luống (huyện Điện Biên). Có 10 hộ nông dân được lựa chọn tham gia với diện tích 2,5ha trồng 4 giống Thanh Long: Thanh Long ruột trắng Bình Thuận và các giống Thanh Long ruột đỏ. Cây Thanh Long rất phù hợp với thổ nhưỡng và khí hậu Điện Biên. So với nhiều loại cây trồng khác, Thanh Long có năng suất rất cao, bình quân khoảng 20 tấn/ha/năm, nếu thâm canh tốt, có thể đạt 30 -40 tấn/ha/năm. Có đầu ra tốt, Thanh Long giúp người dân xóa đói, giảm nghèo và có thể làm giàu.

  Thanh-long-ru-t-tr-ng-th-nghi-m-t-i-i-8-Thanh-X-ng-i-n-Bi-n.jpg

  Thanh long ruột đỏ được trồng thí điểm tại đội 8, xã Thanh Xương, huyện Điện Biên (ảnh intenet)

  Thanh Long là một loại quả phổ biến ở Việt Nam và rất được ưu chuộng trên thị trường quốc tế. Thanh Long đang dần trở thành một loại trái cây ưa thích của nhiều người bởi mềm và mát. Đây là loại quả mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.Thanh Long có chứa vitamin C, B1, B2, B3 và khoáng chất thiết yếu (phốt pho, sắt và canxi). Một quả Thanh Long chứa khoảng 60 calo, giúp chống oxy hóa, ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa, cải thiện sức khỏe tim mạch, kiểm soát và phòng chống bệnh tiểu đường, cải thiện hệ thống tiêu hóa, làm mịn da, điều trị mụn trứng cá, giảm viêm khớp, tốt cho mắt. Ngoài ra, nước ép Thanh Long thơm, ngon và là nguyên liệu rất tốt dùng để dưỡng tóc.

  Thanh-long-ru-t-do.jpg

  Thanh long ruột đỏ (Ảnh Thùy Dương)

  Thanh-long-trang.jpg

  Thanh long ruột trắng (Ảnh Thùy Dương)

  Từ một cây trồng, một loại quả trước đây chỉ trồng ở miền Nam, giờ đây người dân và đặc biệt du khách đến với Điện Biên vào những ngày mùa hè đều được tận hưởng những quả Thanh Long ruột trắng, ruột đỏ ngọt và thanh mát. Đến với Điện Biên du khách được tham gia trải nghiệm, khám phá, thưởng thức các loại đặc sản của núi rừng Tây Bắc, ngoài ra bạn đừng quên nếm thử Thanh Long Điện Biên một loại quả vô cùng được ưa chuộng nhé.

 • Tác giả: Thùy Dương