• Cá Tầm rang muối
  • Thời gian đăng: 18/04/2021 07:32:24 AM
  • Cá Tầm là nguồn thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, cá Tầm có thịt trắng, dai, có thành phần dinh dưỡng cao, dễ hấp thu và dễ tiêu hoá. Thịt cá chứa nhiều vitamin A, phốt pho, selen và vitamin B6, B12 ngoài ra còn chứa nhiều omega 3 và omega 6. Có thể nói cá Tầm là nguồn cung cấp dinh dưỡng cho tất cả mọi lứa tuổi trong gia đình
  • ca-tam1.jpgVới nguồn nguyên liệu đảm bảo an toàn được cung cấp từ Xã Tênh Phông, huyện Tuần Giáo, một địa điểm có khí hậu quanh năm mát mẻ cùng với dòng nước suối trong lành,nơi đây mang đến loại cá Tầm có chất lượng cao và hương vị tuyệt hảo. Khi đến với mảnh đất Điện Biên du khách sẽ được thưởng thức nhiều món ngon được chế biến từ nguyên liệu cá Tầm tươi sống như; cá tầm sốt, nướng, gỏi hay nấu cháo, nấu súp, chiên, lẩu, hấp, xào, … Mỗi một món ăn từ cá Tầm lại sử dụng những nguyên liệu, gia vị khác nhau tạo nên nét đặc trưng riêng của từng món. Nhưng món ăn từ cá Tầm làm du khách nhớ mãi không quên có lẽ là món cá Tầm rang muối.

    cach-lam-ca-tam-rang-muoi-001.jpg

     Món cá Tầm rang muối được chế biến khá cầu kỳ, nguyên liệu chính để chế biến món bao gồm: Cá Tầm, muối hạt, dầu, hành, rau thơm, một số gia vị...Sau khi nguyên liệu đã chuẩn bị, sơ chế xong, cá được cắt miếng vừa ăn để lên một chiếc đĩa to bằng sành, đổ muối hạt vào một chiếc nồi đất sau đó đặt cá vào đậy nắp kín, bắc nồi đất lên bếp đun khoảng 20 - 45 phút, hơi nóng của nồi và muối sẽ làm cho cá chín thật khô, khi cá chín thì bày ra đĩa và trang trí thêm các loại rau thơm và hành.

    ca-tam-rang-muoi-181.jpg

    Những miếng cá Tầm có màu vàng ruộm với vỏ ngoài giòn dai, mùi thơm phức dậy lên và cùng với đó là vị mằn mặn của muối làm món ăn thêm đậm đà, hấp dẫn. Khi thưởng thức du khách có thể ăn kèm với muối ớt hoặc nước mắm pha tỏi, ớt, chanh, đường, kết hợp với bánh tráng để cảm nhận được sự thơm ngon, hấp dẫn của món ăn.

  • Tác giả: Vũ Hoạt