• Bưởi da xanh Kiên Trung
 • Thời gian đăng: 22/07/2022 09:21:13 AM
 • Hợp tác xã Kiên Trung được thành lập, tập hợp những hộ dân có ý chí, quyết tâm xây dựng mô hình mới trong sản xuất nông nghiệp, đó là mô hình trồng Bưởi da xanh.
 •            Pa Ham là xã vùng sâu vùng xa thuộc huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên, cách trung tâm huyện khoảng 100km về phía Đông, là nơi tập trung sinh sống của đồng bào các dân tộc Kinh, Thái, Mông… Thu nhập và việc làm chính của người dân ở đây chủ yếu là canh tác nông nghiệp, chăn nuôi, trồng trọt… cuộc sống rất bấp bênh, không ổn định.

  Buoi-da-xanh-Kien-Trung.jpg

             Nhận thấy sự khó khăn trong đời sống của bà con nhân dân, nhìn nhận được tiềm năng phát triển của địa phương, năm 2018, Hợp tác xã Kiên Trung được thành lập, tập hợp những hộ dân có ý chí, quyết tâm xây dựng mô hình mới trong sản xuất nông nghiệp, đó là mô hình trồng Bưởi da xanh.

            Cùng với sự hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp của chính quyền địa phương, Hợp tác xã Kiên Trung đã cải tạo diện tích đồi núi để trồng bưởi da xanh với diện tích 3,5ha. Với đặc điểm giống cây được tuyển chọn nguyên chủng, kết hợp với điều kiện thổ nhưỡng thuận lợi, cây bưởi da xanh phát triển tốt, chất lượng được đánh giá rất khả quan, có vị thanh ngọt, dóc vỏ, hàm lượng dinh dưỡng cao, an toàn với sức khỏe người tiêu dùng. Bưởi da xanh Kiên Trung đã được công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao tỉnh Điện Biên năm 2021 và đang tiếp tục mở rộng mô hình sản xuất, tạo thương hiệu bưởi da xanh Kiên Trung có vị thế trên thị trường nông sản.

              Hợp tác xã Kiên Trung

              Địa chỉ: Bản Phong Châu, xã Pa Ham, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên.

              Điện thoại: 0844 328 999

  Bao-bi-vo-hop.jpg

 • Tác giả: Thu Trang