• Ghi nhanh tại một số đơn vị tham gia Hội thi pha chế đồ uống tỉnh Điện Biên lần thứ nhất năm 2020
 • Thời gian đăng: 04/07/2020 11:22:47 AM
 • Cái nóng hầm hập của tiết trời mùa hạ đã dần dịu bớt, nhường chỗ cho “sức nóng” ngày càng tăng lên của Hội thi pha chế đồ uống tỉnh Điện Biên lần thứ nhất năm 2020 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên tổ chức vào ngày 08/7/2020.
 • Ngay từ khi nhận được kế hoạch tổ chức và thể lệ hội thi, các đơn vị cơ sở lưu trú du lịch, nhà hàng, quán cà phê, quán bar phục vụ khách du lịch trên địa bàn đã chủ động triển khai công tác đăng ký tham gia.

  Chị Nguyễn Thị Hà: Chủ quán cà phê 56 (địa chỉ số 133, đường Trường Chinh, thành phố Điện Biên Phủ) chia sẻ: “Ngay từ lúc nhận được kế hoạch và thể lệ cuộc thi pha chế đồ uống do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Tôi rất háo hức và đã đăng ký tham gia cuộc thi. Bởi khi tham gia cuộc thi, đơn vị không chỉ khám phá được năng lực của nhân viên, thể hiện sự sáng tạo và kỹ năng của mình trong cách pha chế, mà còn giao lưu học hỏi giữa các đơn vị kinh doanh đồ uống trên địa bàn”.

  1.jpg

  Một góc quán cà phê 56

  Cũng trong tâm trạng vui tươi, không dấu khỏi niềm vui trong ánh mắt khi gặp chị chủ quán Newday - Ngày Mới (địa chỉ số 07, tổ 21, phường Tân Thanh, thành phố Điện Biên Phủ), chị đã thống nhất và cử nhân viên bạn pha chế giỏi nhất đăng ký tham gia. Bạn Quàng Thị Dung pha chế chính của quán chia sẻ: “Được tham gia hội thi tôi rất vui và sẽ cố gắng luyện tập thêm kỹ năng pha chế các loại đồ uống, thực hành nhuần nhuyễn các công thức pha chế và đặc biệt tôi sẽ chuẩn bị một loại đồ uống đặc trưng của quán làm điểm nhấn để đem đến hội thi như cocktail bia, một loại đồ uống được pha chế từ trái cây (nước mát trái cây) và loại đồ uống được pha chế từ bơ và tảo xoắn.    

  2.jpg

  Quán Newday Ngày Mới

  Cùng với các đơn vị đăng ký tham gia hội thi, Cà phê Hải An (huyện Mường Ẳng) cũng đang gấp rút chuẩn bị các đồ pha chế kỹ lưỡng, công phu, từ việc lựa chọn những hạt cà phê đẹp đều được chế biến theo công nghệ tiên tiến trước khi ra thành phẩm. Với thế mạnh của Cà phê Hải An là có nguồn nguyên liệu sẵn có trên địa bàn, Cà phê Hải An đang phát triển dòng sản phẩm cà phê sạch: Cà phê hạt, cà phê pha phin và cà phê túi lọc. Bình quân mỗi tháng công ty đưa hơn một tấn cà phê sạch ra thị trường. Công ty cũng đang trồng 20ha cà phê (trong đó có 02ha đang thí điểm áp dụng quy trình trồng, chăm sóc, chế biến cà phê theo tiêu chuẩn 4C - sản xuất cà phê bền vững). Đặc biệt việc đưa ra thị trường sản phẩm cà phê túi lọc-cà phê nguyên chất, không pha trộn, không sử dụng chất phụ gia, không chất bảo quản, sử dụng công nghệ rang xay hiện đại của Châu Âu, giữ được hương vị đặc trưng của cà phê Arabica, rất thuận lợi cho người tiêu dùng và được tiêu thụ khá mạnh trên thị trường. Cùng với các sản phẩm cà phê mới bên cạnh các sản phẩm cà phê truyền thống Cà phê Hải An hứa hẹn đem đến Hội thi pha chế những sản phẩm pha chế ngon và hấp dẫn.

  4-m-ng-ng.jpg

  Cà phê Hải An hứa hẹn đem đến Hội thi pha chế những sản phẩm pha chế ngon và hấp dẫn

  Tất cả đều xuất phát từ tâm huyết, lòng nhiệt tình và niềm tự hào say mê, mỗi nhân viên pha chế trong các đơn vị kinh doanh đồ uống trên địa bàn tỉnh sẽ đem đến hội thi những đồ uống sản phẩm đồ uống mang phong cách mới lạ, hấp dẫn và sử dụng tối đa những nguyên liệu tại địa phương.

 • Tác giả: Lưu Học
 • Init HTML