Du lịch Điện Biên
Du lịch Điện Biên
  • Giảm tiền thuê đất cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19
  • Thời gian đăng: 14/08/2020 03:59:30 PM
  • Ngày 10/8/2020, Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Quyết định số 22/2020/QĐ-TTg về việc giảm tiền thuê đất của năm 2020 đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ. Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày 10/8/2020.
  • Theo đó, đối tượng áp dụng là doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân đang được Nhà nước cho thuê đất trực tiếp theo quyết định hoặc hợp đồng của cơ quan nhà nước có thẩm quyền dưới hình thức trả tiền thuê đất hàng năm phải ngừng sản suất kinh doanh từ 15 ngày trở lên do ảnh hưởng của dịch COVID-19 (người thuê đất).

    Về mức giảm tiền thuê đất, giảm 15% tiền thuê đất phải nộp của năm 2020 đối với người thuê đất nêu trên; không thực hiện giảm trên số tiền thuê đất còn nợ của các năm trước năm 2020 và tiền chậm nộp (nếu có).

    Quy định này áp dụng cho cả trường hợp người thuê đất có nhiều hoạt động sản xuất kinh doanh khác nhau nhưng chỉ ngừng một hoạt động sản xuất kinh doanh tại khu đất, thửa đất đang được Nhà nước cho thuê đất trực tiếp.

    Hồ sơ giảm tiền thuê đất gồm:

    1- Giấy đề nghị giảm tiền thuê đất năm 2020 của người thuê đất.

    Người thuê đất chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính trung thực, chính xác của thông tin và đề nghị giảm tiền thuê đất của mình, đảm bảo đúng đối tượng được giảm tiền thuê đất theo quy định tại Quyết định này.

    2- Quyết định cho thuê đất hoặc Hợp đồng thuê đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền (bản sao).

    Trình tự, thủ tục giảm tiền thuê đất

    Quyết định quy định trình tự, thủ tục giảm tiền thuê đất. Cụ thể, người thuê đất nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị giảm tiền thuê đất (bằng phương thức điện tử hoặc phương thức khác) cho cơ quan thuế, Ban Quản lý Khu kinh tế, Ban Quản lý Khu công nghệ cao, cơ quan khác theo quy định của pháp luật kể từ ngày 10/8/2020 đến hết ngày 31/12/2020; trường hợp nộp hồ sơ từ ngày 1/1/2021 trở về sau thì không được giảm tiền thuê đất theo quy định tại Quyết định này.

    Căn cứ hồ sơ giảm tiền thuê đất do người thuê đất nộp theo quy định; không quá 20 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định, cơ quan có thẩm quyền xác định số tiền thuê đất được giảm và ban hành Quyết định giảm tiền thuê đất theo quy định tại pháp luật về thu tiền thuê đất.

    Trường hợp người thuê đất đã được cơ quan có thẩm quyền quyết định giảm tiền thuê đất theo quy định của Quyết định này nhưng sau đó phát hiện qua thanh tra, kiểm tra việc người thuê đất không thuộc trường hợp được giảm tiền thuê đất theo quy định tại Quyết định này thì người thuê đất phải hoàn trả ngân sách nhà nước số tiền thuê đất đã được giảm và tiền chậm nộp tính trên số tiền được giảm theo quy định của pháp luật về quản lý thuế.

    Trường hợp người thuê đất đã nộp tiền thuê đất của năm 2020 mà sau khi cơ quan có thẩm quyền xác định và quyết định giảm tiền thuê đất có phát sinh thừa tiền thuê đất thì được trừ số tiền đã nộp thừa vào tiền thuê đất của kỳ sau hoặc năm tiếp theo quy định của pháp luật về quản lý thuế và pháp luật khác có liên quan; trường hợp không còn kỳ phải nộp tiền thuê đất tiếp theo thì thực hiện bù trừ hoặc hoàn trả số tiền nộp thừa theo quy định của pháp luật về quản lý thuế và pháp luật khác có liên quan.

  • Tác giả: Phạm Thăng; ảnh internet
  • Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Điện Biên tham gia Lễ hội du lịch và văn hoá ẩm thực Hà Nội năm 2021
  • Đoàn Câu lạc bộ lữ hành Unesco Hà Nội khảo sát tuyến điểm du lịch tại huyện Mường Nhé tỉnh Điện Biên
  • Tăng tần suất đường bay Hà Nội - Điện Biên - Hà Nội
  • Đoàn Famtrip "Qua miền Tây Bắc - Theo dấu chân Đại Tướng" khảo sát Đỉnh Pu Tó Cọ cao 1.700m tại xã Phường Phăng, thành phố Điện Biên Phủ
  • Câu lạc bộ lữ hành Unesco Hà Nội khảo sát đánh giá, xây dưng sản phẩm du lịch cộng đồng, caravan mạo hiểm trên địa bàn huyện Tủa Chùa tỉnh Điện Biên.
  • Lễ công bố Quyết định và đón nhận Bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh hang động Hắt Chuông, xã Pa Ham, huyện Mường Chà
  • Huyện Mộc Châu tổ chức Cuộc thi sáng tác tiêu đề - biểu tượng du lịch
  • Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 31/3/2021 về công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong lĩnh vực du lịch trong tình hình mới
  • Lễ hội kích cầu du lịch và quảng bá văn hóa ẩm thực Hà Nội sẽ được tổ chức từ ngày 16-18/4/2021
  • Hội truyền thống Chiến sỹ Điện Biên Phủ thành phố Hải Phòng thăm lại chiến trường xưa
  • Trang: 
  • 901-910 of 1132<  ...  86  87  88  89  90  91  92  93  94  95  ...  >