• Thông điệp ngày Du lịch thế giới năm 2020: Du lịch và phát triển nông thôn
 • Thời gian đăng: 11/09/2020 02:01:15 PM
 • Thông điệp Ngày Du lịch thế giới năm 2020 của Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) nhấn mạnh vai trò của du lịch trong việc kiến tạo cơ hội, phát huy giá trị văn hóa - tự nhiên tại các khu vực nông thôn trên toàn thế giới.
 • World-Tourism-Day-2020-Tourism-Rural-Development-2-.jpg

   Thông điệp ngày Du lịch thế giới năm 2020: "Du lịch và phát triển nông thôn"

  Kỷ niệm 40 năm Ngày Du lịch thế giới (27/9/1980-27/9/2020), Tổng Thư ký UNWTO Zurab Pololikashviliphát đi thông điệp về Ngày Du lịch thế giới 27/9 với chủ đề "Du lịch và phát triển nông thôn", trong bối cảnh du lịch toàn cầu đang nỗ lực để hồi phục, đặc biệt là du lịch cộng đồng tại khu vực nông thôn của các quốc gia trên thế giới.

  Tổng Thư ký UNWTO Zurab Pololikashvili cho biết: Ngày Du lịch thế giới là cơ hội để nhìn nhận vai trò và khả năng kiến tạo tương lai của du lịch tại các khu vực nông thôn. Trên toàn thế giới, du lịch đã và đang trao quyền cho các cộng đồng nông thôn, mang lại việc làm và cơ hội, đặc biệt là cho phụ nữ và thanh niên. Du lịch cũng tạo điều kiện cho cộng đồng nông thôn gìn giữ di sản, truyền thống văn hóa và bảo vệ môi trường sống. Ngày Du lịch thế giới còn là cơ hội để công nhận vai trò của du lịch ở khu vực nông thôn và xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người”.

  Trong bài phát biểu nhân sự kiện phát hành Bản tóm tắt chính sách về du lịch gần đây, Tổng Thư ký Liên Hợp quốc Antonio Guterres nhấn mạnh: "Du lịch là phương tiện hội nhập, trao sức mạnh và tạo ra thu nhập cho những cộng đồng nông thôn, người bản địa và những nhóm yếu thế". 

  World-Tourism-Day-2020-Tourism-Rural-Development-3-.jpg

   Du lịch và phát triển nông thôn” - chủ đề cho Ngày Du lịch thế giới năm 2020 chỉ ra một con đường hướng tới sự phục hồi khả thi của ngành du lịch. Chủ đề này có nghĩa dành sự quan tâm nhiều hơn đến các điểm du lịch ngoài đô thị, tại các làng mạc, thôn xóm - những nơi ít được biết đến hơn và ít được lui tới hơn. Trách nhiệm của UNWTO là thúc đẩy một nền du lịch bền vững và có trách nhiệm, được thực hiện dựa trên các nguyên tắc công bằng xã hội và kinh tế, cũng như tôn trọng đầy đủ môi trường và văn hóa. Du lịch nông thôn sẽ thừa nhận vai trò trung tâm của cộng đồng địa phương trong sự phát triển du lịch bền vững và có trách nhiệm với xã hội trên lãnh thổ của mình. Do đó, đây sẽ là loại hình du lịch tạo ra sự tương tác tích cực giữa ngành du lịch, cộng đồng địa phương và du khách.

  Năm 2020, lần đầu tiên trong lịch sử 40 năm, Ngày Du lịch thế giới 27/9 sẽ không tổ chức tại một quốc gia đơn lẻ. Thay vào đó, 5 quốc gia tại khu vực Mercosur (Argentina, Brazil, Paraguay, Uruguay và Chile với tư cách quan sát viên) sẽ đồng đăng cai tổ chức nhằm thể hiện tinh thần đoàn kết quốc tế trong nỗ lực phục hồi sau đại dịch Covid-19./.

 • Tác giả: Đức Lập, ảnh sưu tầm
 • Init HTML