• Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm việc với Nhà thiết kế đồ họa người Pháp Patrick Hoarau
 • Thời gian đăng: 23/12/2019 07:57:57 AM
 • Trên cơ sở giới thiệu của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và sự nhất trí của UBND tỉnh Điện Biên, sáng ngày 16/12/2019, Ông Phạm Việt Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chủ trì làm việc với Nhà thiết kế đồ họa người Pháp Patrick Hoarau.

  G-s-t-ng-qu-.jpg

  Đ.c Phạm Việt Dũng - Giám đốc Sở VH,TT&DL tặng quà Nhà thiết kế đồ họa người Pháp Patrick Hoarau

  Tại buổi làm việc, Ông Patrick Hoarau đã giới thiệu về năng lực và kinh nghiệm thực hiện các dự án tại Việt Nam và trên thế giới. Theo đó, Ông Patrick Hoarau hoạt động trong lĩnh vực tư vấn thiết kế logo, hệ thống biển chỉ dẫn tại các địa điểm du lịch, trưng bày triển lãm và bảo tàng. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động tại Pháp, Châu Âu và 15 năm kinh nghiệm hoạt động tại Việt Nam, Ông Patrick Hoarau đã và đang thực hiện nhiều dự án tại các tỉnh, thành phố của Việt Nam như: Dự án thiết kế logo Làng nghề gốm Bát tràng và Làng nghề lụa Vạn Phúc; dự án tư vấn, thiết kế nội dung trưng bày của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Bảo tàng dân tộc học, Bảo tàng Công an thành phố Hà Nội, Dinh Độc Lập, Bảo tàng tỉnh Sơn La ....

  Tại buổi làm việc, Ông Phạm Việt Dũng đã giới thiệu khái quát các tiềm năng phát triển văn hóa, du lịch tỉnh Điện Biên. Đề nghị Ông Patrick Hoarau với kinh nghiệm và khả năng của mình, quan tâm, nghiên cứu, tư vấn một số vấn đề: Kết nối với các cơ quan tại Pháp hỗ trợ tìm kiếm các thông tin, tài liệu, hiện vật liên quan đến chiến trường Điện Biên Phủ làm cơ sở cho công tác phục dựng lại các cứ điểm của Quân đội Pháp xây dựng trước năm 1954; tư vấn, đề xuất đổi mới nội dung, hình thức trưng bày tại Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và Bảo tàng tỉnh; tư vấn thiết kế lôgô du lịch của Điện Biên và lôgô Lễ hội Hoa Ban. Để có những hoạt động hợp tác cụ thể hơn, hai bên sẽ tiếp tục nghiên cứu, tìm hiểu và trao đổi thông tin.

  Cùng ngày, Ông Patrick Hoarau đã thăm và khảo sát các điểm Trung tâm Tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ, Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, Bảo tàng tỉnh.

  Kh-o-s-t-h-m-c-t.jpg

  Nhà thiết kế đồ họa người Pháp Patrick Hoarau khảo sát Hầm Đờ cát tơ ri

  Kh-o-sat-BTT.jpg

  Nhà thiết kế đồ họa người Pháp Patrick Hoarau khảo sát Bảo tàng tỉnh

 • Tác giả: Vũ Thanh
 • Init HTML