• Thêm thay đổi về chính sách nhập cảnh của Việt Nam và quy định của Lào đối với việc xuất nhập cảnh tại Cửa khẩu quốc tế Tây trang - Pang Hốc
 • Thời gian đăng: 21/03/2020 03:02:23 PM
 • Trước diễn biến nhanh và phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tất cả các nước đều có những điều chỉnh, thay đổi về chính sách xuất, nhập cảnh để hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh.
 • 1. Thay đổi chính sách nhập cảnh của Việt Nam

  - Tạm dừng cấp thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam bắt đầu từ 00 giờ ngày 21 tháng 3 năm 2020 (trừ trường hợp đặc biệt).

  - Tổ chức cách ly tập trung đối với tất cả người nhập cảnh từ các quốc gia, vùng lãnh thổ vào Việt Nam từ 0 giờ 00 ngày 21/3/2020. Trường hợp người nhập cảnh có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, được đưa ngay về cơ sở y tế để cách ly, điều trị và lấy mẫu xét nghiệm.

  - Trường hợp người nhập cảnh mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ, nếu có sức khỏe bình thường, không có các dấu hiệu bệnh và được cơ quan đại diện cam kết đảm bảo tuyệt đối về các điều kiện cách ly, có thể thực hiện cách ly tại cơ quan đại diện hoặc nơi cư trú khi có ý kiến bằng văn bản của Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao và các Bộ liên quan khác (khi cần thiết) đến khi đủ 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh Việt Nam.

  2. Thay đổi chính sách xuất nhập cảnh của Lào tại cửa khẩu quốc tế Pang Hốc (giữa tỉnh Điện Biên và tỉnh Phông Sa Ly)

  c-a-kh-u-Pang-H-c-L-o-.jpg

  Cửa khẩu Pang Hốc (Lào)

  - Chỉ cho phép người nước ngoài xuất cảnh đến hết ngày 22/3/2020, các trường hợp còn lại sẽ phải thực hiện cách ly tập trung tại Lào trong vòng 14 ngày.

  - Chỉ cho phép người nước ngoài nhập cảnh khi có giấy chứng nhận được theo dõi và kiểm tra y tế trong vòng 14 ngày, không bị nhiễm bệnh Covid-19 của cơ quan y tế (Bệnh viện hoặc Trung tâm Y tế).

 • Tác giả: Mai Hoa
 • Init HTML