• Hội nghị gặp mặt các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh du lịch năm 2019
 • Thời gian đăng: 11/12/2019 08:32:29 AM
 • Sáng ngày 08/12, tại Khách sạn Mường Thanh Grand Điện Biên Phủ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị gặp mặt các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh Điện Biên năm 2019 và triển khai Lễ hội Hoa Ban năm 2020

  Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo một số phòng, đơn vị trực thuộc; lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố; một số doanh nghiệp lữ hành tại Hà Nội; cán bộ quản lý các cơ sở lưu trú du lịch, các điểm du lịch, các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, doanh nghiệp vận chuyển khách du lịch, các nhà hàng, các bản văn hóa du lịch. Đồng chí Phạm Việt Dũng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Điện Biên chủ trì hội nghị.

  Toan-canh-hoi-nghi.jpg

  Toàn cảnh hội nghị

  Tại Hội nghị, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã thông tin về kết quả hoạt động của ngành du lịch đạt được trong năm 2019. Theo đó, năm 2019, hoạt động du lịch Điện Biên có nhiều khởi sắc: Tổng lượng khách du lịch ước đạt trên 845.000 lượt, tăng 19,8% so với năm 2018, trong đó lượng khách quốc tế ước đạt 183.000 lượt, tăng 21,1% so với năm 2018; tổng thu từ hoạt động du lịch trên địa bàn ước đạt trên 1.366 tỷ đồng, tăng 18,2% so với năm 2018. Bên cạnh đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch   giới thiệu về các sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu của tỉnh năm 2020, công tác triển khai và chuẩn bị cho Lễ hội Hoa Ban năm 2020, giới thiệu Cuộc thi ảnh, video clip về Điện Biên.

  GT-c-c-s-ki-n-n-i-b-t.jpg

  Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch giới thiệu các sự kiện, hoạt động

  văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2020

  Tại hội nghị, đại diện một số doanh nghiệp kinh doanh du lịch, dịch vụ phát biểu, tham gia đóng góp và đề xuất một số ý kiến để đẩy mạnh phát triển ngành du lịch Điện Biên như: Đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tập trung nghiên cứu xây dựng sản phẩm du lịch trong đó chú trọng xây dựng và phát triển du lịch cộng đồng; sản phẩm du lịch nông nghiệp; nghiên cứu, đề xuất quy hoạch bãi đỗ xe; xây dựng khu vui chơi, giải trí; nâng cao nhận thức và bồi dưỡng, đào tạo nhân lực đối với lĩnh vực du lịch, dịch vụ; đề nghị các đơn vị khách sạn, nhà hàng, vận tải, sản xuất hàng nông sản nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ; đảm bảo ổn định giá bán các sản phẩm, dịch để tạo tâm lý yên tâm đối với khách du lịch.

  Phat-bieu-tham-luan.jpg

  Bà Nguyễn Thùy Linh, Giám đốc Danh nghiệp lữ hành Fly travel phát biểu thảo luận

  Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Việt Dũng biểu dương những đóng góp của các đơn vị, doanh nghiệp trong kết quả phát triển du lịch tỉnh Điện Biên năm 2019 nói riêng và tổ chức thành công Lễ hội Hoa Ban năm 2019, các hoạt động kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, 110 năm thành lập tỉnh, 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh nói chung. Đồng chí khẳng định sự quyết tâm, nỗ lực của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tạo môi trường thuận lợi nhất để các đơn vị, doanh nghiệp hoạt động kinh doanh có hiệu quả. Tiếp thu ý kiến tham gia đề xuất của các đơn vị, doanh nghiệp tại hội nghị, đồng chí Giám đốc Sở giao các phòng, đơn vị tổng hợp, tham mưu báo cáo cấp có thẩm quyền để giải quyết trong thời gian tới.

  KL-giam-doc.jpg

  Đồng chí Phạm Việt Dũng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch,

  Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Điện Biên phát biểu kết luận hội nghị

  Nhân dịp này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tặng Giấy khen cho 8 đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh du lịch đã có thành tích xuất sắc góp phần phát triển du lịch Điện Biên trong năm 2019./.

  Tang-GK.jpg

  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Giấy khen đối với các đơn vị, doanh nghiệp

  có thành tích xuất sắc năm 2019

 • Tác giả: Biên Thùy
 • Init HTML