• Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức chính trị - xã hội
 • Thời gian đăng: 16/09/2020 07:41:05 AM
 • Sáng 15/9, Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức chính trị - xã hội. Dự hội nghị có lãnh đạo Công đoàn Viên chức, Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng ủy, thủ trưởng các phòng đơn vị, BCH các tổ chức chính trị-xã hội. Đồng chí Phạm Việt Dũng, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì hội nghị.
 • IMG_7586.jpg

  Đồng chí Phạm Việt Dũng, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu khai mạc hội nghị

  Hội nghị chuyên đề về công tác lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức chính trị - xã hội Đảng bộ Sở Văn hóa,Thể thao và Du lịch nhằm khẳng định vai trò lãnh đạo của tổ chức đảng trong mỗi cơ quan, đơn vị; góp phần giáo dục truyền thống, củng cố và nâng cao niềm tin của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên vào sự lãnh đạo của Đảng; đồng thời tạo nền nếp trong sinh hoạt của các tổ chức trong hệ thống chính trị; khẳng định sự trưởng thành lớn mạnh của các tổ chức chính trị - xã hội cùng với sự phát triển không ngừng của mỗi cơ quan, đơn vị, trong đó hạt nhân lãnh đạo là tổ chức đảng ở từng cấp.

  Tại hội nghị, các chi bộ, các tổ chức chính trị-xã hội đã trình bày các tham luận với những nội dung thiết thực, tập trung vào đánh giá những kết quả đạt được, những khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của tổ chức Đảng đối với các tổ chức chính trị-xã hội.

  IMG_7609.jpg

  Đồng chí Phạm  Văn Thăng - Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch trình bày tham luận

  Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Việt Dũng nhấn mạnh để nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các tổ chức đoàn thể trong thời gian tới, BCH Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội cựu chiến binh cần tập trung chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động gắn kết chặt chẽ với các hoạt động chuyên môn, thu hút, tập hợp đoàn viên, hội viên, tạo không khí sôi nổi trong sinh hoạt, khẳng định vị thế, tiếng nói, vai trò của tổ chức đoàn thể đối với cấp ủy, lãnh đạo cơ quan, đơn vị và đoàn viên.Đổi mới công tác tổ chức học tập, nghiên cứu, quán triệt, chủ trương đường lối của đảng, chính sách, pháp luật nhà nước. Kiện toàn BCH tổ chức chính trị-xã hội các cấp gắn với công tác cán bộ; thực hiện tốt việc tiếp nhận, bồi dưỡng đoàn viên giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp phải đảm bảo đúng quy định, quá trình xét duyệt phải công khai, dân chủ.Quan tâm việc chăm lo, giáo dục, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho đoàn viên. Duy trì, tổ chức hiệu quả các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí, du lịch cho đoàn viên, hội viên, ưu tiên các hoạt động cho thiếu niên nhi đồng là con em trong ngành...

  IMG_7587.jpg

  Toàn cảnh Hội nghị 

  Các chi bộ phải thật sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện hơn nữa cho các tổ chức đoàn thể đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao vị thế, tiếng nói, vai trò đối với cấp ủy, cơ quan, đơn vị trong việc đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, hội viên; lãnh đạo cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm túc quy chế dân chủ đặc biệt việc duy trì tổ chức hội nghị CCVC-LĐ hằng năm, thường xuyên gặp mặt đối thoại với tổ chức đoàn thể; tất cả các việc liên quan đến đoàn viên, CCVC-LĐ….

 • Tác giả: Lưu Học
 • Init HTML