• Ấn tượng ẩm thực miền hoa Ban tại thành phố Hà Giang
 • Thời gian đăng: 01/12/2020 08:55:31 AM
 • Liên hoan ẩm thực, giới thiệu sản phẩm đặc trưng, triển lãm ảnh 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và Thành phố Hồ Chí Minh được tổ chức từ ngày 27-29/11/2020 tại thành phố Hà Giang, với chủ đề “Tinh hoa văn hóa ẩm thực Tây Bắc”.
 • 111111111111111111111111.jpg

  Chủ tịch Hội Đầu bếp Việt Nam Nguyễn Thường Quân trao giải B cho các tỉnh tham gia Liên hoan ẩm thực du lịch Tây Bắc.

  Tham gia liên hoan bao gồm các tỉnh: Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái, Lào Cai, Phú Thọ, Hà Giang và Thành phố Hồ Chí Minh, nhằm bảo tồn, phát huy và vinh danh các giá trị văn hóa truyền thống của Tây Bắc. Các tỉnh đã mang đến các món ăn độc đáo, mang đậm sắc hương của núi rừng. Đó là những hương vị rất quen thuộc của rau xanh cùng các nguyên liệu như cá, thịt lợn, thịt gà… nhưng được tẩm ướp, nấu cùng với các hương vị như thảo quả, mắc khén, hạt dổi và nhiều loại gia vị đặc sắc của núi rừng Tây Bắc. Tạo nên những món ăn độc đáo như cải nương cuốn thịt, gà đen đồ bí, canh bon da trâu, cơm lam, các loại thịt treo, rêu suối, cá nướng và nhiều loại bánh truyền thống của đồng bào các dân tộc... như  mâm “cỗ lá” độc đáo của Hòa Bình; mâm xôi mang hình dáng thửa ruộng bậc thang của tỉnh Yên Bái; mâm cỗ mang âm hưởng câu chuyện “bánh chưng, bánh dày” của vùng đất Tổ; sắc màu hoa Tam giác mạch của tỉnh Hà Giang… Liên hoan đã mang đến một không gian văn hóa ẩm thực độc đáo, đầy sắc màu và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách.

  z2204968626774_b147da68752929e70608b8d18725d7c3.jpg

  Với chủ đề “Tinh hoa văn hóa ẩm thực Điện Biên”, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tổ chức gian hàng giới thiệu ẩm thực tỉnh Điện Biên với các món ăn truyền thống của đồng bào dân tộc Thái đen. Các món ăn được chuẩn bị kỹ càng và gây ấn tượng bởi hương vị và sắc màu ẩm thực “miền hoa Ban”, đậm đà, giàu chất dinh dưỡng như: Xôi nếp nương, gà đen đồ bí, cá chép nướng, nhộng ong đất quả trám đen, món thịt trâu sấy, nạp sườn gác bếp, thịt lợn băm cuốn cải nướng… Những món ăn độc đáo, được chế biến theo phương pháp truyền thống, trình bày hấp dẫn, giới thiệu các loại nguyên liệu, gia vị đặc trưng của vùng Tây Bắc. Mâm cơm đã được Hội đồng thẩm định đánh giá cao và đạt giải B hội thi.

  Hg-3.jpg

  Bên cạnh đó, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tổ chức gian trưng bày giới thiệu, quảng bá các sản phẩm văn hóa, du lịch, sản phẩm đặc sản địa phương. Các ấn phẩm tài liệu tập trung giới thiệu về thông tin các điểm đến, các sản phẩm dịch vụ phục vụ du lịch và đặc biệt là giới thiệu về Lễ hội Hoa Ban năm 2021. Bên cạnh đó, trưng bày, giới thiệu các bức ảnh về thiên nhiên, con người, văn hóa các dân tộc tỉnh Điện Biên.

 • Tác giả: Lưu Học - Biên Thùy
 • Nguồn tin: Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch
 • Init HTML