• Homestay Mường Then - Điểm dừng chân yêu thích của du khách khi đến Điện Biên
 • Thời gian đăng: 17/11/2022 08:08:49 AM
 • Khai trương và đi hoạt động từ ngày 28/11/2018, Homestay Mường Then đã đón và phục vụ hàng trăm đoàn khách du lịch đến từ khắp các tỉnh, thành phố trong nước và một số nước như Lào, Thái Lan, An Giê Ri…

  Homestay Mường Then được bố trí trên một khu đất rộng 6.000m2, nằm cạnh một con suối nhỏ, xung quanh là các nếp nhà sàn truyền thống của đồng bào dân tộc Thái. Homestay hiện nay có 2 nhà sàn dành cho khách ngủ cộng đồng và 7 phòng nghỉ thiết kế theo phong cách bungalow, tổng sức chứa lên tới 90 người.

   Ko-gian-ben-ngoai-HST-Muong-then.jpg

  Không gian bên ngoài của Phòng nghỉ trong Homstay Mường Then

  Bên cạnh đó, Homestay Mường Then dành một khu nhà sàn có diện tích 140m2 phục vụ khách thưởng thức các món ăn ẩm thực truyền thống của đồng bào dân tộc Thái và khuôn viên sân rộng khoảng 300m2 tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, múa xòe, múa sạp. Du khách có thể đi xe đạp thong dong ngắm cảnh bản làng, tìm hiểu các nét sinh hoạt văn hóa của người dân bản địa.

   mam-com-HST-Muong-then.jpg

  Các món ăn đặc trưng của dân tộc Thái trong Homstay

   anh-giao-luu-van-nghe.jpg

  Du khách giao lưu văn nghệ trong Homstay Mường Then

  Đa số du khách đến Homestay Mường Then đều hài lòng bởi phong cảnh thiên nhiên và các dịch vụ. Ông Phước Tiến, du khách đến từ Quảng Nam cho biết: “Đến với Homestay Mường Then, ông rất thích không khí trong lành, thoải mái và sự phục vụ nhiệt tình, thân thiện của nhân viên. Đặc biệt ông hài lòng với các món ăn truyền thống rất ngon và hấp dẫn”. Nhờ chất lượng dịch vụ tốt và không ngừng được nâng cao, danh tiếng của Homestay Mường Then càng ngày càng được biết đến và là sự lựa chọn yêu thích cho du khách trong nước và quốc tế khi đến Điện Biên.

  anh-phong-Muong-then.jpg

  Không gian bên trong phòng ngủ của Homstay Mường Then ( Ảnh Hải Biên Lê )

  du-kh-ch-p-xe-t-i-Home-stay-MT.jpg

  Du khách đạp xe trong không gian Homstay Mường Then

  Nguoi-dep-Lao-chup-anh-t-i-HST-Muong-then.jpg

  Người đẹp Lào chụp ảnh bên gian hàng của Homstay Mường Then ( Ảnh Hải Biên Lê)

  Địa chỉ: Bản Ló, xã Thanh Luông, huyện Điện Biên. Cách thành phố Điện Biên Phủ khoảng 3km, theo hướng đi điểm nước khoáng nóng Hua Pe, Pe Luông. Điện thoại: 0912999986 - 0899832145.

 • Tác giả: Phương Thảo
 • Nguồn tin: Ảnh Hải Biên Lê