• Nước khoáng nóng Điện Biên - quà tặng quý giá do thiên nhiên ban tặng
 • Thời gian đăng: 15/03/2020 04:23:07 PM
 • Nước khoáng nóng là một tài nguyên quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Tác dụng chữa bệnh của nước khoáng nóng đối với sức khỏe con người thông qua ba liệu pháp điều trị vật lý: thủy trị liệu, nhiệt trị liệu và khoáng trị liệu. Nước khoáng nóng làm giảm căng thẳng, mệt mỏi các khớp, các bệnh ngoài da và mạch máu...
 • Trên địa bàn tỉnh Điện Biên có nhiều nguồn nước khoáng nóng đang được khai thác phục vụ hoạt động du lịch.

  Nước khoáng nóng Uva

  -nh-uva.png

  Nước khoảng nóng Uva

  Nước khoáng nóng Uva nằm ở địa phận bản Uva, xã Noong Luống, huyện Điện Biên, cách thành phố Điện Biên Phủ khoảng 18 km về phía Nam. Đây là khu vực dễ tiếp cận và nằm trong quần thể hệ thống tài nguyên du lịch của huyện Điện Biên như đền Hoàng Công Chất, thành Bản Phủ, động Pa Thơm...

  Nhiệt độ của nước nóng Uva thường xuyên đạt khoảng 70 - 80 0c. Nước khoáng nóng U Va đã được đầu tư xây dựng thành khu du lịch nghỉ dưỡng phục vụ khách du lịch. Ngoài sự ưu đãi về nguồn khoáng nóng, khu vực hồ U Va gắn với truyền truyền thuyết về sợi dây Khau Cát, tương truyền là sị dây nối liền giữa bầu trời và mặt đất, từ đây linh hồn con người có thể bay được về trời. Với cảnh sắc non nước hữu tình, trên núi, dưới hồ, không khí trong lành, dễ chịu. Bên cạnh đó, văn hóa cộng đồng của đồng bào dân tộc Thái là một đặc trưng hấp dẫn khách du lịch.

  Liên hệ: Khu du lịch nước khoáng nóng Uva, xã Noọng Luống, huyện Điện Biên, điện thoại: 0912912161; 02153.954 999.

  Nước khoáng nóng Hua Pe, Pe Luông

  51-u-suoi-nuoc-nong-hua-pejpg.jpg

  Nước khoáng nóng Pe Luông

  Khoáng nóng Hua Pe, Pe Luông cùng nằm trên một trục đường thuộc xã Thanh Luông, huyện Điện Biên, cách trung tâm thành phố Điện Biên Phủ lần lượt là 7 km và 13 km.

  Các điểm nước khoáng nóng trên có nguồn nước khoáng lớn, với nhiệt độ thường xuyên khoảng 60°C. Với khung cảnh đẹp, Hua Pe và Pe Luông đang trở thành những điểm du lịch sinh thái hấp dẫn với các dịch vụ như nghỉ dưỡng, ẩm thực.

  Liên hệ: Khoáng nóng Hua Pe, điện thoại: 0915511959

                Khoáng nóng Pe Luông, điện thoại: 0984 518 325

 • Tác giả: Thùy Dương, ảnh sưu tầm