• Khảo sát đỉnh Pú Tó Cọ, Đài quan sát trong Chiến dịch Điện Biên Phủ
 • Thời gian đăng: 13/12/2019 08:42:22 AM
 • Nhằm đẩy mạnh khai thác các sản phẩm du lịch, mở rộng hành trình tham quan trải nghiệm của khách du lịch khi đến Điện Biên và Mường Phăng, ngày 06/12/2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình Famtrip chinh phục đỉnh Pú Tó Cọ, nơi đặt Đài quan sát trong Chiến dịch Điện Biên Phủ. Tham gia chương trình có hơn 30 thành viên từ các phòng, đơn vị thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành trong và ngoài tỉnh; phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí.

  Anh-o-n-famtrip.jpg

  Hình ảnh đoàn Famtrip chụp trên đỉnh Pú Tó Cọ 

  Điểm di tích Đài quan sát trong Chiến dịch Điện Biên Phủ đặt trên đỉnh núi Pú Tó Cọ, thuộc địa phận bản Khá, xã Mường Phăng, huyện Điện Biên. Đỉnh Pú Tó Cọ cao 1.700m so với mực nước biển, đây là đỉnh cao nhất trong ba đỉnh của dãy núi Pú Đồn.

  Trong quá trình chinh phục Pú Tó Cọ, đoàn đã vượt qua gần 4km đường mòn trong rừng, khởi hành từ bản Khá. Đây là vị trí thuận lợi, có thể quan sát lòng chảo Mường Thanh và Tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ bằng ống nhòm. 09h sáng ngày 6/5/1954, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã trực tiếp lên đỉnh núi để nắm tình hình chiến sự. Cùng với những thông tin từ các Đại đoàn trực tiếp tại mặt trận và sự quan sát tại điểm này, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã ra mệnh lệnh tổng tiến công vào Tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ.

  Kết thúc chương trình, đoàn Famtrip tiếp tục khảo sát dịch vụ du lịch cộng tại Homestay Phương Đức tại Bản Che Căn và tham gia hoạt động giao lưu văn hóa Mông, cùng trải nghiệm những nét văn hóa dân tộc độc đáo của dân tộc Mông tại bản Lọong Luông, xã Mường Phăng.

  Một hành trình chinh phục thú vị với đủ các cung bậc, sắc màu của cảm xúc sẽ là một trải nghiệm thú vị và khó quên đối với du khách khi đến với Mường Phăng, Điện Biên.

  Một số hình ảnh của đoàn trong chương trình Farmtrip: 

  Video Đoàn khảo sát trên đường đi 

  Duong-len-Dinh-Pu-To-Co.mp4

  Quan-s-t-b-ng-ng-nh-m.jpg

  Trải nghiệm dùng ống nhòm nhìn từ Đỉnh Pú Tó Cọ 

  Quan-s-t-b-ng-m-t-th-ng.jpg

  Ngắm Hồ Pá Khoang bằng mắt thường

  Duong-di.jpg

  Đường mòn đi lên Đài quan sát Pú Tó Cọ

 • Tác giả: Ngọc Linh