• Hồ Noong U
 • Thời gian đăng: 07/09/2020 08:39:36 AM
 • Noong U là hồ nước tự nhiên nằm trên núi ở độ cao 1.000m so với mực nước biển, thuộc bản Tìa Ló B, xã Noong U, huyện Điện Biên Đông. Tuy hồ có diện tích không lớn nhưng cảnh quan sơn thủy hữu tình cùng với câu chuyện truyền thuyết đã tạo nên sức hấp dẫn thu hút khách du lịch đến với Noong U.

  Tr-n-m-Noong-U-HBL-.JPG

  Trên hồ Noong U (ảnh Hải Biên Lê)

  Theo cách đặt tên của đồng bào dân tộc Thái, hồ Noong U có nghĩa là “cái ao tĩnh lặng”, ngoài ra hồ còn có tên gọi khác là Pa Già nghĩa là “ao Rồng” theo cách gọi của đồng bào dân tộc Mông. Người dân địa phương cho rằng, hồ Noong U có ngạch ngầm thông sang tận nước Lào, Thái Lan. Từ thành phố Điện Biên Phủ theo hướng đi Điện Biên Đông khoảng 30 km là đến hồ Noong U, nếu đi vào thời điểm tháng 3, tháng 4, bạn sẽ được ngắm hoa Ban loài hoa đặc trưng của núi rừng Tây Bắc; nếu đi vào thời điểm tháng 10, tháng 11, bạn sẽ được ngắm một dải vàng bởi bạt ngàn hoa dã quỳ bung nở hai bên đường. Sắc vàng của loài hoa đặc hữu vùng rẻo cao này đã làm con đường về hồ Noong U không còn hoang hoải, tạo cảm giác phấn khích, hấp dẫn cho chuyến đi. Đặc biệt hơn, suốt hành trình về bản Tìa Ló B, du khách sẽ được đi qua những tiểu vùng văn hóa của cộng đồng các dân tộc Thái, Mông... tạo những không gian trải nghiệm về những nét văn hóa, sinh hoạt thường ngày của người dân vùng cao.

  Đặt chân đến khu du lịch hồ Noong U, bạn sẽ có ấn tượng ngay khi được tản bộ, thả hồn dưới tán rừng thông xanh, tận hưởng bầu không khí trong lành và từng làn gió mang hơi nước của hồ thổi về thật thư thái. Rừng thông và những vạt rừng tái sinh nơi đây ôm trọn hồ Noong U. Điểm nhấn cho cảnh sắc xung quanh hồ là những cây cầu gỗ nhỏ bắc qua những “vùng vịnh” nơi lòng hồ ăn sâu vào bờ - giúp cho bạn có thể khám phá được quanh bờ hồ thuận lợi hơn. Những thảm hoa xung quanh hồ đang kỳ đua sắc, rặng lau sậy ven bờ bung nở hoa trắng muốt cả một vùng không gian, mang lại cảm giác bất ngờ, thích thú. Khu vực gần bờ những bè cỏ, rong rêu và các ụ đá nổi nằm rải rác càng tạo cho du khách cảm giác ngỡ ngàng như đang “lạc” vào cảnh quan sinh thái của rừng ngập mặn ven biển.

  Nong-u-3.jpg

  Rừng thông bên hồ Noong U

  Vào buổi sáng sớm, mặt hồ Noong U bảng lảng hơi sương, trên lưng núi, trên những nương đá tai mèo, quanh hồ mây trắng bồng bềnh, mờ ảo. Điểm xuyết trong không gian tĩnh lặng là tiếng kêu của một vài loại thú rừng cùng tiếng chim hót.

  Nong-U.jpg

  Những cây cầu gỗ bắc ra ven bờ hồ Noong U

  Buổi trưa, mặt hồ trong xanh, gợn sóng lăn tăn hiền hòa, in bóng dáng núi, mây trời và rừng thông xanh. Lúc này chính là thời điểm thích hợp nhất để du khách buông cần câu cá, giải trí. Xung quanh hồ được xây dựng thêm hệ thống cầu gỗ trên đường đi ra hồ, các lán, chòi quanh hồ, hệ thống xích đu, lắp đặt các bàn đá dưới tán rừng thông, các loại hoa xen trong những nương đá để phục vụ như cầu tham quan, vui chơi, giải trí, nghỉ ngơi. Đặc biệt, điểm du lịch Noong U còn xây dựng thực đơn ẩm thực với những món ăn truyền thống của đồng bào dân tộc Mông để phục vụ khách du lịch thưởng thức khi có nhu cầu.

  V-t-hoa-Noong-U-1-.jpg

  Những vạt hoa cánh bướm lung linh khoe sắc xen lẫn nương đá

  Với cảnh quan đẹp, độc đáo, người dân địa phương hiếu khách, chân thành, hồ Noong U sẽ là điểm đến phục vụ nghỉ ngơi, tham quan và khám phá.

  Giá vé tham quan: 20.000/người, trẻ em dưới 10 tuổi được miễn phí vé.

  Địa chỉ: Hồ Noong U, xã Noong U, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.

  Điện thoại: 0919539024 (Chị Quàng Thị Dợn).

  Facebook: Khu du lịch sinh thái Noong U

 • Tác giả: Biên Thùy, ảnh do Khu du lịch sinh thái Noong U cung cấp