• Món ngon, cách chế biến
 • Bánh chưng gù - Nét đặc sắc trong văn hóa ẩm thực dân tộc Thái Điện Biên
  Tết cổ truyền in đậm trong dấu ấn mỗi người con miền Nam là đòn bánh tét, miền Bắc là những chiếc bánh chưng xanh vuông vức, còn với người Thái ở Điện Biên là những chiếc bánh chưng gù với hình dáng đặc trưng và hương vị độc đáo không thể thiếu mỗi khi dịp tết về.
  >>> Chi tiết
 • Thịt băm gói lá nướng - Món ngon hòa quyện tinh hoa ẩm thực dân tộc Thái
  Nướng là phương pháp chế biến ẩm thực truyền thống, độc đáo của đồng bào dân tộc Thái. Theo tiếng Thái, phương pháp nướng trên lửa, than hồng gọi là chí hoặc pỉnh; nướng vùi trong tro nóng gọi là pho. Một trong các bí quyết để chế biến nhiều món ăn nổi tiếng của đồng bào Thái là không dùng dầu mỡ, chỉ chú trọng tới việc phối trộn, tẩm ướp gia vị một cách hài hòa. Sau đó, các nguyên liệu được gói vào các loại lá, đồ hoặc nướng, giúp món ăn tăng được mùi vị và độ ngậy của các loại thịt.
  >>> Chi tiết
 • Món Rêu nướng của dân tộc Lào
  Xã Mường Luân, huyện Điện Biên Đông có Tháp Mường Luân, di tích kiến trúc nghệ thuật cổ nằm bên bờ sông Mã, có mó nước khoáng mát về mùa hè và ấm về mùa đông, cùng với khung cảnh thiên nhiên hoang sơ hữu tình mà bên cạnh đó, Mường Luân còn được biết đến với những món ăn truyền thống, độc đáo của người dân bản địa, mà tiêu biểu trong đó là món rêu nướng của dân tộc Lào.
  >>> Chi tiết
 • Món mọ da Trâu (mọ nằng nâu) của dân tộc Lào
  Da trâu là nguyên liệu khá quen thuộc để chế biến các món ăn truyền thống của đồng bào dân tộc Lào ở bản Na Sang 1, xã Núa Ngam, huyện Điện Biên. Trong đó món mọ nằng nâu (mọ da Trâu) là độc đáo hơn cả.
  >>> Chi tiết
 • Độc đáo món Cá chua truyền thống của dân tộc Si La, tỉnh Điện Biên
  Dân tộc Si La (còn có tên gọi khác là Cú Dé Xử, Khà Pé), là một trong 16 dân tộc thiểu số rất ít người (dưới 10.000 người) ở Việt Nam, sinh sống tập trung tại huyện Mường Tè (Lai Châu) và huyện Mường Nhé (Điện Biên).
  >>> Chi tiết
 • Gà đen đồ bí - Món ăn hấp dẫn, giàu chất dinh dưỡng
  “Rượu Mông Pê - Dê núi đá - Cá sông Đà - Gà xương đen” là 4 loại quà quý, đặc sản của vùng đất Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên. Trong đó, gà đen Tủa Chùa hay Ka Đu theo cách gọi của đồng bào dân tộc Mông, là giống gà đặc hữu của huyện Tủa Chùa. Trải qua hàng ngàn năm với cuộc sống du canh, song gà đen vẫn được lưu giữ qua bao thế hệ bởi người Mông coi gà đen là tài sản quý, luôn có mặt trong danh mục tài sản thừa kế cho tặng, dựng vợ gả chồng. Gà đen có mắt viền đen, da đen, vân thịt đen, phủ tạng đen, xương cũng nhuốm đen.
  >>> Chi tiết
 • Mèn Mén - món ăn truyền thống của đồng bào dân tộc Mông
  Đồng bào Mông sinh sống chủ yếu ở trên các triền núi cao nên lương thực chính bao đời nay là cây ngô. Mèn Mén (hay còn được gọi là bột ngô hấp) được người Mông chế biến từ những hạt ngô được trồng trong những kẽ đá trên núi cao. Tuy là một món ăn dân dã, đơn giản nhưng để chế biến được mẻ Mèn Mén thơm ngon, đòi hỏi người làm có nhiều kinh nghiệm, thời gian và tâm huyết với nhiều công đoạn chuẩn bị.
  >>> Chi tiết
 • Say Mông Pê - say đất, say tình, say người vùng cao
  >>> Chi tiết
 • Bánh Dày - món ăn hấp dẫn trong ngày tết cổ truyền của đồng bào dân tộc Mông
  >>> Chi tiết
 • Canh bon nấu da trâu - Món ăn giản dị nhưng không thể thiếu trên mâm cơm của người Thái Tây Bắc
  >>> Chi tiết
  21-30 of 42<  1  2  3  4  5  >