Du lịch Điện Biên
Du lịch Điện Biên
  • Điện Biên quy hoạch phát triển du lịch đến năm 2045
  • Thời gian đăng: 13/07/2022 08:58:27 AM
  • Ngày 7/7/2022 HĐND tỉnh Điện Biên tổ chức Khai mạc kỳ họp thứ tám HĐND tỉnh khoá XV nhiệm kỳ 2021-2026
  • Tại kỳ họp này UBND tỉnh Điện Biên đã có tờ trình số: 2003/TTr-UBND ngày 01/7/2022 về việc đề nghị thông qua Nhiệm vụ Quy hoạch chung Thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên đến năm 2045.

    Trong nội dung của Tờ trình có một nội dung nổi bật được UBND tỉnh Điện Biên đề cập đến đó là việc định hướng phát triển không gian kiến trúc cảnh quan của Thành phố Điện Biên Phủ, đã thu hút được sự quan tâm của nhiều đại biểu HĐND tỉnh với các đề xuất của UBND tỉnh đó là:

    -  Nghiên cứu, rà soát, kế thừa hợp lý các định hướng của Quy hoạch chung năm 2011 và các quy hoạch ngành có liên quan (đặc biệt chú trọng lồng ghép Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Điện Biên Phủ - Pá Khoang); trên cơ sở địa hình cảnh quan, khả năng kết nối hạ tầng và kế hợp với các yếu tố đặc thù, nghiên cứu, đề xuất cấu trúc phát triển không gian và cơ cấu phân khu chức năng cho thành phố Điện Biên Phủ trên nguyên tắc hài hoà về không gian, hợp lý linh hoạt trong việc liên kết chia sẻ chức năng và có thể kiểm soát dễ dàng, xác định các vùng phát triển.

    -  Đề xuất định hướng phát triển không gian các khu vực chức năng đô thị, các vùng và chức năng khác trong toàn thành phố, các khu vực đặc thù và các khu vực dân cư nông thôn; nghiên cứu cấu trúc đô thị (khai thác giá trị về cảnh quan sông nước, cảnh quan nông, lâm nghiệp đặc trưng và hạ tầng giao thông); nghiên cứu cải tạo cấu trúc không gian đô thị cho các khu vực hiện hữu, tạo sự liên kết và xác định mối liên hệ giữa không gian đô thị hiện hữu và phát triển mới trong đó cần đặc biệt quan tâm đến các yếu tố của Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt “Chiến trường Điện Biên Phủ”; yếu tố cảnh quan của dòng sông Nậm Rốm, cánh đồng Mường Thanh và Khu du lịch quốc gia Điện Biên Phủ - Pá Khoang.

    -  Đề xuất định hướng phát triển không gian nông thôn và vùng ven đô, tổ chức xây dựng, phát triển thành phố Điện Biên Phủ trở thành đô thị dịch vụ, du lịch lịch sử,đi đôi với bảo tồn nhằm phát huy các giá trị văn hoá, lịch sử hiện có kết hợp với dịch vụ, du lịch gắn với cộng đồng. Xem xét mở rộng không gian phát triển du lịch, hình thành các khu bảo tồn thiên nhiên.

    Đây là thể hiện tầm nhìn và quyết tâm của lãnh đạo tỉnh Điện Biên xác định đưa Điện Biên là điểm đến du lịch hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước.

    Ngoài ra Điện Biên xác định là trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế văn hoá, giữ vai trò trọng yếu về quốc phòng - an ninh của vùng Tây Bắc, đầu mối giao lưu về kinh tế đối ngoại và văn háo, du lịch với các tỉnh Bắc Lào, Nam Trung Quốc, Thái Lan và Myanma. Là trung tâm du lịch văn hoá – lịch sử cách mạng cấp quốc gia; trung tâm thương mai, dịch vụ, du lịch nghỉ dưỡng và trung chuyển (logistic) trọng điểm của khu vực, tạo động lực phát triển khi tế Trung du và miền núi phía Bắc; có vai trò thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của vùng Tây Bắc./.

  • Tác giả: Hoàng Chung
  • Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên tổ chức trao giải cuộc thi ảnh “Quảng bá văn hóa vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Điện Biên” năm 2024
  • Công Đoàn cơ sở Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức Liên hoan “Nhân lên đốm lửa hồng”
  • Nhiều sự kiện hấp dẫn và đặc sắc diễn ra tại Điện Biên trong tháng 11
  • Lễ trao giải “Cuộc thi ảnh Quảng bá văn hoá vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Điện Biên năm 2024” sẽ tố chức tại Sân hành lễ tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ
  • Tháng 11 “Chuỗi sự kiện hấp dẫn tại Điện Biên trong Năm Du lịch Quốc gia 2024”
  • Điều chỉnh thời gian tổ chức Lễ Chào cờ đặc biệt và Lễ hội Khinh khí cầu năm 2024 sang tháng 12
  • Đề án Phát triển du lịch cộng đồng tại Việt Nam
  • 18 học viên tham gia Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Hướng dẫn viên du lịch
  • Học tập, thực tế về công tác quảng bá, xây dựng sản phẩm du lịch vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tại Tuyên Quang
  • Gần 30 học viên tham gia chương trình học tập, thực tế về công tác quảng bá, xây dựng sản phẩm du lịch vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tại tỉnh Tuyên Quang
  • Trang: 
  • 171-180 of 1115<  ...  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  ...  >