• ĐIỂM THAM QUAN ĐIỆN BIÊN
 • Huyền ảo những thác nước nguyên sơ - những “mái tóc” ở Mường Trời
  Bạn muốn được trải nghiệm, tìm hiểu những khung cảnh nguyên sơ, muốn được hòa mình vào bầu không khí trong lành, khám khá những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và chiêm ngưỡng những thác nước tuyệt đẹp, những “mái tóc huyền ảo của xứ Mường Trời”… Hãy đến với Điện Biên, những địa danh vẫn còn nguyên sơ, với những gì tự nhiên nhất, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.
  >>> Chi tiết
  Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Vị tướng của lòng dân
  “Đại tướng của dân, Đại tướng của vạn nhà Người đã ghi vào cuộc đấu tranh của nước mình bản trường ca bất tử Cho hôm sau con cháu ta mở từng trang lịch sử Mãi tự hào khi nhắc gọi Điện Biên”
  >>> Chi tiết
  Trận địa pháo 105mm và câu chuyện cảm động của Đại đội 806
  Trận địa pháo 105mm của Đại đội 806, Trung đoàn 45, Đại đoàn 351 là một trong những trận địa pháo được sử dụng trong chiến dịch Điện Biên Phủ. Đây cũng là trận địa pháo được xây dựng kiên cố, kín đáo và đảm bảo an toàn, bí mật nhất từ khi được di chuyển tới địa điểm chiến đấu cho đến ngày chiến thắng. Vị trí trận địa pháo nằm ở bản Nà Lơi, xã Thanh Minh, thành phố Điện Biên Phủ, cách trung tâm Tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ khoảng 7km về phía Đông Bắc.
  >>> Chi tiết
  Anh hùng Chu Văn Mùi - Người chiến sĩ thông tin trong trận đánh đồi A1
  Di tích Đồi A1 nằm ở phía đông Trung tâm tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ, được xác định là “cái cuống họng” đối với Sở chỉ huy trung tâm, A1 có ý nghĩa quyết định đến sự tồn vong của cả Tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ. Bởi vậy A1 được tướng De Castries bố trí một lực lượng quân đặc biệt tinh nhuệ, cùng với sự yểm trợ của máy bay, xe tăng, đại bác do Sở chỉ huy tập đoàn cứ điểm trực tiếp điều động. Như vậy quân pháp đã biến A1 thành một cứ điểm mạnh nhất trong tất cả các cứ điểm và theo các quan chức Pháp, họ đã sẵn sàng nghiền nát mọi lực lượng của đối phương
  >>> Chi tiết
  Nước khoáng nóng Điện Biên - quà tặng quý giá do thiên nhiên ban tặng
  Nước khoáng nóng là một tài nguyên quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Tác dụng chữa bệnh của nước khoáng nóng đối với sức khỏe con người thông qua ba liệu pháp điều trị vật lý: thủy trị liệu, nhiệt trị liệu và khoáng trị liệu. Nước khoáng nóng làm giảm căng thẳng, mệt mỏi các khớp, các bệnh ngoài da và mạch máu...
  >>> Chi tiết
  Đám cưới đặc biệt tại Hầm chỉ huy của tướng De Castries
  Đúng 17 giờ 30 phút ngày 7/5/1954 lá cờ “quyết chiến quyết thắng” của Chủ tịch Hồ Chí Minh trao cho Đại đoàn 312 đã được Đại đội trưởng Tạ Quốc Luật phất cao trên nóc hầm tướng De Castries, tung bay giữa chiều hè tháng 5 lịch sử, báo hiệu tin chiến thắng vĩ đại của dân tộc.
  >>> Chi tiết
  Thung lũng hoa hồng - Khu nghỉ dưỡng thu hút khách từ cái tên gọi
  Thung lũng hoa hồng cách thành phố Điện Biên Phủ khoảng 9km thuộc đội 1, xã Thanh Hưng,huyện Điện Biên
  >>> Chi tiết
  Chè Shan Tuyết Tủa Chùa
  Đến với mảnh đất Tủa Chùa là đến với những đặc sản "Gà xương đen, dê núi đá, cá sông Đà" và chè Shan Tuyết cổ thụ, được mệnh danh là "Cây bất tử" bởi tuổi đời lên đến hàng trăm năm, một nguồn tài nguyên quý giá mà thiên nhiên ưu đãi ban tặng cho Tủa Chùa.
  >>> Chi tiết
  Gạo Điện Biên
  Từ xa xưa, câu truyền khẩu “Nhất Thanh, nhì Lò, tam Than, tứ Tấc” đã ăn sâu trong tiềm thức của mỗi người dân Tây Bắc
  >>> Chi tiết
  Hoa Ban Điện Biên
  "Mời bạn về đây thăm quê tôi khi mùa xuân đến. Bồng bềnh mây trôi sương giăng giăng uốn lượn lưng đồi, Bạt ngàn hoa ban trắng lung linh núi rừng Tây Bắc, tiếng sao ngân nga vang đâu đây gọi bạn gần xa" (Hoa Ban Điện Biên - nhạc sĩ Mạnh Cường )
  >>> Chi tiết
  1-10 of 49<  1  2  3  4  5  >