• Sôi nổi Lễ hội đua thuyền đuôi Én thị xã Mường Lay năm 2021
 • Thời gian đăng: 05/01/2021 05:11:47 PM
 • Sáng ngày 01/01/2021, trong không khí của ngày đầu tiên năm mới, Lễ hội đua thuyền đuôi én thị xã Mường Lay lần thứ VII năm 2021 đã diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, thu hút đông đảo nhân dân và khách du lịch đến xem và cổ vũ.
 • Trước đó, chương trình khai mạc bắt đầu từ 20giờ, ngày 31/12/2020, với nhiều tiết mục biểu diễn văn nghệ đặc sắc, đa dạng và hấp dẫn thu hút nhiều du khách trong và ngoài tỉnh đến xem, thưởng thức. Kết thúc chương trình văn nghệ là màn nhảy sạp và nối vòng xòe.

  -nh-Ch-ng-tr-nh-khai-m-c-L-h-i-ua-thuy-n-u-i-n-5-.jpg

  Chương trình khai mạc Lễ hội Đua thuyền đuôi Én

  Ngay từ sáng sớm ngày 01/01/2021, các hoạt động trong Lễ hội như: Lễ tế thần sông nước, đua thuyền, trưng bày các gian hàng giới thiệu sản phẩm địa phương và thi đấu các môn thể thao dân tộc, trò chơi dân gian được diễn ra tại Bến thuyền Cơ Khí và dưới lòng hồ sông Đà.

  -nh-L-t-Th-n-s-ng-n-c-n-m-2021.jpg

  Lễ tế Thần sông nước năm 2021

  Lễ hội Đua thuyền năm nay có sự tham gia của 6 đội bao gồm: Sông Đà, Lay Nưa 1, Lay Nưa 2, Na Lay 1, Na Lay 2 và đội cán bộ, công chức, viên chức thuộc các đơn vị thị xã Mường Lay. Các đội  tham gia thi đua thuyền với chặng đường dài 1.000m từ cầu Nậm Cản đến cầu Bản Xá. Dưới sự cổ vũ nồng nhiệt của đông đảo khán giả, các đội đua đã nỗ lực hoàn thành xuất sắc nội dung thi đấu. Kết quả: Đội Sông Đà giành giải nhất, giải nhì đội Lay Nưa 1, giải ba đội Lay Nưa 2...

  -nh-Du-kh-ch-nh-n-d-n-xem-c-v-c-c-i-ua-thuy-n-u-i-n-n-m-2021-1-.jpg

  Du khách, nhân dân xem, cổ vũ các đội đua thuyền đuôi Én năm 2021

  Bên cạnh hoạt động đua thuyền, Ban Tổ chức đã tổ chức các gian hàng trưng bày, tổ chức thi đấu các môn thể thao dân tộc (tung còn, đẩy gậy, kéo co, cà kheo, bắn nỏ) và trò chơi dân gian chọi gà theo các cân.

  -nh-Du-kh-ch-nh-n-d-n-xem-c-v-c-c-m-n-th-thao-d-n-t-c-5-.jpg

  Thi đấu đẩy gậy

  Đến với thị xã Mường Lay, du khách còn có thể đi du ngoạn trên vùng lòng hồ sông Đà, thăm quan mô hình nuôi cá lồng; tìm hiểu nghề dệt thổ cẩm, chế tác nhạc cụ dân tộc, nghề đan lát, làm bánh khẩu xén, chí chọp; thưởng thức ẩm thực dân tộc trong những nếp nhà sàn truyền thống, hòa mình với điệu múa nón, múa khăn, múa quạt duyên dáng uyển chuyển của những cô gái Thái./.

 • Tác giả: Tào Lập
 • Init HTML