• Huyện Mường Nhé tổ chức Ngày hội đoàn kết các dân tộc lần thứ IV, năm 2019
 • Thời gian đăng: 05/09/2019 04:35:10 PM
 • Chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam và 17 năm ngày thành lập huyện Mường Nhé (20/10/2002-20/10/2019); từ ngày 31/8 đến ngày 02/9, huyện Mường Nhé tổ chức Ngày hội đoàn kết các dân tộc huyện Mường Nhé lần thứ IV năm 2019.

  6-.jpgCác đồng chí lãnh đạo huyện Mường Nhé tặng cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia Ngày hội

  Chương trình khai mạc Ngày hội được tổ chức vào tối ngày 01/9/2019 với các hoạt động văn hóa, văn nghệ đặc sắc. Tới dự khai mạc có đồng chí Nguyễn Quang Sáng - Bí thư Huyện ủy Mường Nhé, các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và đông đảo nhân dân các dân tộc huyện Mường Nhé.

  Từ ngày 02/9 đã diễn ra các hoạt động chính trong Ngày hội gồm: Thi đấu thể thao với hơn 600 vận động viên tham gia tranh tài ở 6 môn, với 12 nội dung; giao lưu văn nghệ quần chúng; trình diễn trang phục dân tộc; tổ chức các trò chơi dân gian; thi tuyên truyền bộ ảnh triển lãm; Hội chợ thương mại giới thiệu nông sản các địa phương trên địa bàn huyện.

  Việc tổ chức Ngày hội đoàn kết các dân tộc nhằm giới thiệu tôn vinh những nét đẹp văn hóa, thế mạnh thể thao của huyện, tạo niềm hân hoan, phấn khởi và niềm tin vào sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, phát huy tinh thần đoàn kết thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, xây dựng huyện Mường Nhé ngày càng phát triển giàu đẹp./.

  Một số hình ảnh trong Ngày hội

  1-.jpg

  2-.jpg

  Bắt đầu từ ngày 25/8 các nội dung của môn cầu lông, bóng đá, bóng chuyền đã được tiến hành tổ chức thi đấu

  4-.jpg

  Đ/C Pờ Diệu Ninh phó chủ tịch UBND huyện thăm quan các gian hàng trưng bầy sản phẩm và triển lãm ảnh của các xã

  3-.jpg

  Sáng ngày 1/9 nội dung thi ảnh triển lãm với chủ đề “Nét đẹp quên hương” đã được tổ chức tại khu vực hội trợ thương mai

  5-.jpg

  Cũng trong đêm khai mạc Ngày hội các tiết mục trình diễn trang phục của 10 dân tộc anh em với đủ sắc màu đã được người đẹp của các xã thể hiện vô cung đặc sắc

 • Tác giả: Thái Hòa
 • Nguồn tin: nguồn ảnh http://muongnhe.dienbien.gov.vn