• Pu Pha Đin - Điểm check-in ấn tượng trên đỉnh đèo Pha Đin
 • Thời gian đăng: 13/12/2020 03:58:30 PM
 • Với vẻ đẹp hùng vĩ nơi núi rừng Tây Bắc - Điện Biên, Điểm du lịch Pu Pha Đin xuất hiện như một vườn cổ tích làm say lòng du khách khi dừng chân tại đèo Pha Đin lịch sử.
 • Điểm du lịch Pu Pha Đin nằm trên đỉnh đèo Pha Đin, một trong “tứ đại đỉnh đèo” vùng Tây Bắc. Đồng thời đây cũng là ranh giới tự nhiên giữa tỉnh Sơn La và tỉnh Điện Biên.

  pu-pha-din.jpg

  Điểm du lịch Pu Pha Đin 

  Điểm du lịch Pu Pha Đin với diện tích khoảng 4.3 ha, được chia thành nhiều không gian nghỉ ngơi, vui chơi, ăn uống và du ngoạn, chụp ảnh. Bạn có thể trekking dọc theo con đường mòn dốc thoai thoải với dải hoa theo mùa hai bên đường đi. Nằm ở độ cao hơn 1.000m, nên tiết trời nơi đây khá dễ chịu. Sáng sớm có chút se lạnh, không khí trong lành, đến gần trưa bầu trời trong xanh, hoa lá, cảnh vật khoe sắc dưới ánh nắng mang lại cho bạn cảm giác tràn ngập sức sống. Vườn hoa ở đây chủ yếu theo mùa như là hoa tam giác mạch, cẩm tú cầu, hoa cải trắng, hoa cúc tím, cúc vàng… sẽ làm “đốn tim” những du khách ghé chân tới đây.

  pu-pha-din-4.jpg

   Điểm du lịch Pu Pha Đin với các dải hoa đầy sắc màu

  Từ Pu Pha Đin, bạn có thể phóng tầm mắt ra xa, ngắm nhìn thung lũng Quài Tở, huyện Tuần Giáo và thung lung Mường É, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đẹp như tranh với những mái nhà ẩn hiện trong sương mờ, giữa cánh đồng hoa rực rỡ khoe sắc. Ngoài ra, du khách có thể chụp hình với ngọn đồi rực rỡ sắc hoa, hàng thông vi vu trong gió, ngọn hải đăng, cầu tre chong chóng hay chiếc xích đu…

  pu-pha-din-2.jpg

  Một góc săn mây của Pu Pha Đin 

  Nếu bạn không có nhiều thời gian cho một chuyến du lịch dài ngày, vào cuối tuần bạn có thể tự thưởng cho mình một ngày nghỉ ngơi, thư giãn, tạm gác những công việc bộn bề thường ngày để có thể hòa mình vào khung cảnh nơi đây cùng với người thân, bạn bè và gia đình.

  pu-pha-din-14.jpg

  Một không gian thật Chill cho các Bạn mê sống ảo 

  Địa chỉ: Bản Háng Tàu, xã Tỏa Tình, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên

                Điện thoại: 0914 894 118 - 0912 524 087 - 0898 798 333

                Fanpage:  Pu Phadin

 • Tác giả: Biên Thùy, ảnh Pu Pha Đin cung cấp