• Bình yên trên bản Kê Nênh
 • Thời gian đăng: 22/11/2021 08:10:26 AM
 • Cách trung tâm thành phố Điện Biên Phủ khoảng 5km về phía Đông Bắc, có một bản làng yên bình với ruộng bậc thang rộng lớn, tầm nhìn ngút mắt núi đồi, đó chính là bản Kê Nênh.
 • Khoảng 30 năm trước, đồng bào dân tộc Mông ở tỉnh Cao Bằng di cư về Điện Biên đã lựa chọn Kê Nênh làm điểm ngả gỗ, dựng nhà vì ở đây có vùng đất rộng và màu mỡ. Ngày nay, bản Kê Nênh đã có thêm nhiều bà con các dân tộc khác cùng sinh sống như người Thái, Khơ Mú và người Kinh. Bản có tổng số 69 hộ dân với hơn 300 nhân khẩu và nghề nghiệp chính là canh tác nông nghiệp tại chỗ.

  Kê Nênh được bao quanh bởi hàng trăm ha rừng phòng hộ, nơi đây có khí hậu trong lành, mát mẻ, là điểm đến lý tưởng cho những người yêu du lịch, những người có sở thích chụp ảnh vì Kê Nênh không chỉ có ruộng bậc thang đẹp vào mỗi mùa vụ mới mà còn có thác nước chảy trong suốt quanh năm.

  Ve-dep-tho-mong-cua-thac-Ke-Nenh.jpg

  Vẻ đẹp thơ mộng của Thác Kê Nênh

  Cũng giống như cánh đồng Mường Thanh rộng lớn và nhiều khu vực trồng lúa khác của tỉnh Điện Biên. Ở Kê Nênh bà con cũng trồng lúa vào 2 vụ chính trong một năm (vụ chiêm từ tháng 12 đến cuối tháng 5, vụ mùa từ tháng 6 đến tháng 11) nhưng điều khác biệt là ở đây sẽ gieo trồng muộn hơn khoảng nửa tháng. Vì vậy, khi những nơi khác đã xong mùa gặt, thì ở ruộng bậc thang ở Kê Nênh vẫn còn màu vàng rực rỡ của những bông lúa chín nặng trĩu hạt.

  Mua-lua-chin.jpg

  Màu vàng rực của ruộng bậc thang Kê Nênh

  Men theo con đường bê tông nhỏ dọc theo con dốc, cùng hòa mình vào không khí mát lành, lắng nghe tiếng chim hót líu lo và tiếng suối chảy róc rách, dường như mọi ồn ào, náo nhiệt nơi phố thị đã được trút bỏ, chỉ còn lại sự yên bình trong tâm trí của mỗi người khi đến đây.

  Một số hình ảnh đẹp tại đây:

  Mau-vang-ruc-ro-cua-mua-lua-chin-trai-khap-ruong-bac-thang-Ke-Nenh.jpg

  Du-khach-chup-hinh-luu-niem-vao-mua-lua-chin.jpg

  Duoi-chan-thac.jpg

  Dưới chân thác Kê Nênh

 • Tác giả: Thu Trang, Ảnh Thiện Nguyễn