• Thịt Sấy Khô - Nhứa Giảng
  • Thời gian đăng: 30/07/2019 02:28:13 PM
  • Thit-say.jpg

    Nếu có dịp lên Biên Biên du khách đừng quên thưởng thức món thịt sấy khô và mua một chút về làm quà cho người thân. Thịt sấy khô, người Thái gọi là Nhứa Giảng, là một trong những món ăn đặc sản, khoái khẩu của đồng bào các dân tộc Điện Biên. Nguyên liệu để chế biến chủ yếu là thịt trâu, thịt lợn, thịt bò, ... Thịt được ướp cho ngấm các gia vị, đây là khâu quan trọng sẽ tạo nên những hương vị riêng, sau đó sấy trên bếp củi, để xa cho thịt khô từ từ. Thịt vừa sấy xong có màu đỏ quyến rũ, lấm chấm những hạt ớt, mắc khén. Từ những thanh thịt vẫn còn nóng hổi, hương thơm tỏa ra dậy mùi hương vị vùng cao, không chỉ đơn thuần là cái thơm của thịt mà có cả sự nồng nàn, ngất ngây của làn khói mỏng, đủ để dậy lên cái hương vị nguyên sơ của núi rừng 

  • Tác giả: Phương Thảo