Trong thịt cá Hồi chứa hàm lượng protein, axit béo omega – 3 và vitamin D rất dồi dào. Axit béo omega – 3 là axit béo “thiết yếu” giúp giảm nguy cơ gây nên các bệnh về tim mạch như đau tim, đột quỵ, và một số bệnh nguy hiểm khác như ung thư, sa sút trí tuệ.....Với giá trị dinh dưỡng của cá hồi, cùng hương vị thơm ngon, các món được chế biến từ cá hồi là sự lựa chọn hoàn hảo cho mỗi thực khách.
Cá Hồi chứa hàm lượng protein, axit béo omega – 3 và vitamin D rất dồi dào
Đến với Điện Biên, du khách không chỉ được thưởng thức nền ẩm thực truyền thống đa dạng, hấp dẫn của đồng bào các dân tộc, mà còn được thưởng thức một số món ẩm thực Á - Âu như các món ngon được chế biến từ cá Hồi tươi sống như; cá Hồi sốt, nướng, gỏi hay nấu cháo, nấu súp, chiên, lẩu, hấp, xào,…Hiện nay, có rất nhiều công thức chế biến cá Hồi ngon và hấp dẫn. Trong đó, không thể không kể đến món nem các Hồi, một món ăn kết hợp nhiều nguyên liệu, gia vị đặc biệt, mang đến cho du khách một cảm nhận thật đặc biệt khi thưởng thức.
Món Nem cá hồi chiên xù
Nem cá Hồi là một trong các món ăn tuy lạ mà ngon, cách chế biến cầu kỳ giúp biến món cá Hồi đầy chất dinh dưỡng thành một món ăn vô cùng ngon miệng cho mọi người thưởng thức. Nguyên liệu chính để chế biến món bao gồm: Cá Hồi, nấm hương, dứa, hành tây, cà rốt, trứng gà, lá nem, bột chiên giòn, bột chiên xù, một số gia vị... Sau khi nguyên liệu đã chuẩn bị, sơ chế xong, cá được thái miếng mỏng cắt nhỏ, tiếp đến cắt hạt lựu các loại quả dứa, xoài xanh, hành tây cá rốt, nấm hương... Cho tất cả các nguyên liệu vừa chuẩn bị vào tô rồi trộn đều lên, nêm nếm một chút gia vị, đập thêm trứng vào rồi tiếp tục đánh đều lên. Dùng bánh đa nem đặt ra mặt phẳng rồi cho các nguyên liệu vừa chuẩn bị vào giàn đều và cuốn tròn lại. Sau đó lăn nem vừa cuộn qua bột chiên giòn. Tiếp đó nhúng nem vào bát trứng rồi lăn tiếp vào trong bột chiên xù Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi thả nem vào chiên đến khi 2 mặt vàng đều thì gắp để ra đĩa trải sẵn giấy thấm dầu.
Những miếng nem cá Hồi có màu vàng ruộm với vỏ ngoài giòn tan, nhân bên trong mềm ngọt của rau củ hòa quyện lẫn hương vị đặc trưng của cá Hồi tạo nên hương vị tuyệt vời của món ăn. Khi thưởng thức du khách có thể ăn kèm với nước sốt để cảm nhận được sự thơm ngon, hấp dẫn của món.