Đã từ rất lâu vùng lòng chảo Điện Biên hay cánh đồng Mường Thanh luôn nổi tiếng với các loại gạo có chất lượng ngon thuộc loại bậc nhất tại Việt Nam. Nổi bật trong số đó là gạo Séng Cù.
Được trồng trên cánh đồng thuộc các xã Pom Lót, xã Thanh An của huyện Điện biên, tỉnh Điện Biên - vùng nguyên liệu trồng lúa ngon nhất vùng lòng chảo Mường thanh. Công ty Giống Nông nghiệp Trường Hương Điện Biên đã chọn lọc giống, giám sát canh tác, thu mua lúa và sản xuất để mang đến cho khách hàngsản phẩm mang thương hiệu "Gạo Điện Biên" với chất lượng cao.
(Ảnh cánh đồng Mường Thanh)
Sản phẩm Gạo Séng Cù Trường Hương với những hạt gạo chất lượng, hình dáng dài, hạt to mẩy đều, cứng hơn gạo tẻ thường, mùi thơm nhẹ, đặc biệt thơm, khi nấu cơm dẻo ngọt và có hậu vị mà không loại gạo nào có thể so sánh được. Đặc biệt, cơm để nguội không khô mà vẫn thơm dẻo như lúc còn đang nóng. Bên cạnh đó, gạo Séng Cù có hàm lượng dinh dưỡng cao gấp 4 lần so với gạo thường. Chứa nhiều protein, vitamin và khoáng chất tốt cho sức khoẻ. Chính vì vậy, gạo Séng Cù được đánh giá là loại gạo có chất lượng vượt trội hơn so với các giống gạo nổi tiếng khác.
(Ảnh gạo Séng Cù)
Gạo Séng Cù Trường Hương được công nhận đạt tiêu chuẩn sản phẩm OCOP 3 sao của tỉnh Điện Biên.
Địa chỉ: Bản Mé, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên