• Canh bon
  • Thời gian đăng: 30/07/2019 02:49:34 PM
  • Canh bon

    canh-bon-1.jpg

    Trong các bữa cơm đón khách của người Thái Điện Biên canh bon luôn có mặt trong thực đơn. Nguyên liệu và cách nấu món canh bon tuy đơn giản nhưng cần chọn lựa kỹ lưỡng. Để nấu món canh bon ngon người ta phải chọn cây bon non có lẫn ít củ, gia vị phải có đủ, thiếu một thứ sẽ làm cho canh giảm đi vị thơm ngon.

    Điều làm cho món canh bon trở nên khác biệt là có thêm da trâu. Da trâu  được làm sạch để trên gác bếp, khi nấu canh chỉ cần lấy xuống cho vào bếp nướng cho có mùi thơm, rửa sạch, cho vào nồi ninh nhừ, đến khi còn một ít nước thì đổ vào nồi canh bon. Nước da trâu này làm cho canh bon đặc và sánh hơn, vị thơm của da trâu cũng làm cho canh ngon, hấp dẫn hơn. Canh bon của người dân Điện Biên là món ăn tới no mà vẫn không chán và ngày càng trở thành món khoái khẩu cho tất cả mọi người.

    canh-bon.jpg

  • Tác giả: Phương Thảo