• Cá suối chiên
  • Thời gian đăng: 23/11/2021 10:12:57 AM
  • Một món ăn đặc trưng ở vùng Tây Bắc nói chung và Điện Biên nói riêng không thể thiếu khi nhắc đến ẩm thực miền sơn cước này đó chính là cá suối chiên.
  • z2959201635470_3a6eeba5fb1cfaa5f1c67fae1dcdbf72.jpg

    Cá suối chiên

    Cá được bắt từ các con suối nhỏ, nơi có nguồn nước sạch trong, sẽ được mang về sơ chế ngay để giữ được hương vị tươi ngon của cá và không bị tanh. Sau khi làm sạch, cá sẽ được đem chiên giòn trong chảo mỡ nóng già, cá ngả sắc vàng ươm, tỏa hương thơm béo ngậy cực kỳ hấp dẫn.

    Cá suối khi được chiên đến độ chín, thịt cá mềm và xương giòn tan. Nước chấm cá thường là nước mắm ngon pha thêm chanh ớt, ăn kèm với lá lốt và cơm nóng sẽ vô cùng tuyệt vời.

    Món cá suối chiên luôn có phổ biến trong thực đơn của các nhà hàng bởi hương vị thơm ngon, dễ ăn và giá thành hợp lý, chinh phục được khẩu vị của đa số thực khách khi thưởng thức món ăn này từ lần đầu tiên.

  • Tác giả: Thu Trang