Du lịch Điện Biên
Du lịch Điện Biên
  • 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và Thành phố Hồ Chí Minh đón trên 39,5 triệu lượt khách du lịch
  • Thời gian đăng: 21/07/2024 10:09:05 PM
  •  Sáng 19/7, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên chủ trì, phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị Tổ Thường trực, Tổ giúp việc Ban chỉ đạo Nhóm hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và Thành phố Hồ Chí Minh năm 2024.

    z5655322436425_305cc5b339d3cfd4500f46be163e6b20.jpg

    Hội nghị phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và Thành phố Hồ Chí Minh.

    Trong 6 tháng đầu năm, thực hiện Chương trình hợp tác giữa các tỉnh, thành phố đã có sự tăng trưởng mạnh về du lịch, từng bước phục hồi và phát triển các hoạt động du lịch, đặc biệt đã tăng cường xây dựng các sản phẩm mới và nâng cao chất lượng các sản phẩm mang tính thương hiệu vùng 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng.

    Sản phẩm du lịch liên kết giữa các tỉnh trên tuyến “Vòng cung Tây Bắc” được nhiều doanh nghiệp lữ hành tại khu vực Tây Bắc và cả nước quan tâm xây dựng chương trình tour, tích cực giới thiệu và trở thành sản phẩm du lịch được nhiều du khách lựa chọn.

    Trong 6 tháng đầu năm, các tỉnh Tây Bắc mở rộng và Thành phố Hồ Chí Minh đã đón trên 39,5 triệu lượt khách du lịch, tăng 8,6% so với cùng kỳ năm 2023, tổng doanh thu từ hoạt động du lịch đạt trên 124 nghìn tỷ đồng, tăng trên 15% so với cùng kỳ năm 2023. Thành phố Hồ Chí Minh vẫn là địa phương dẫn đầu cả nước về các chỉ tiêu thống kê trong hoạt động du lịch.

    Trên cơ sở những kết quả đạt được, tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, triển khai kế hoạch các hoạt động liên kết, hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và Thành phố Hồ Chí Minh năm 2025 và giới thiệu một số xu hướng du lịch mới.

  • Tác giả: Lưu Học
  • Bến Tre phát động Cuộc thi ảnh đẹp du lịch online năm 2021 với chủ đề “Vẻ đẹp du lịch Xứ dừa”
  • Tỉnh Điện Biên cho phép các cơ sở sản xuất, kinh doanh một số loại hình dịch vụ được phép mở cửa hoạt động trở lại
  • Thủ tướng Chính phủ phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch hệ thống du lịch thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045
  • Chi bộ Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng
  • Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam VITM Hà Nội 2021 sẽ được tổ chức từ ngày 29/7 đến 01/8/2021
  • Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Ninh Thuận tổ chức Cuộc thi và triển lãm “Ảnh đẹp du lịch” năm 2021
  • Cuộc thi sáng tác lôgô, bộ nhận diện thương hiệu “Festival Nhiếp ảnh quốc tế Việt Nam”
  • Giảm giá điện đợt 3 đối với các cơ sở lưu trú du lịch bị ảnh hưởng của dịch COVID-19
  • Tổ chức hoạt động vận tải hành khách từ tỉnh Điện Biên đi thành phố Hà Nội và ngược lại
  • Tỉnh Quảng Trị tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) và khẩu hiệu (slogan) du lịch
  • Trang: 
  • 991-1000 of 1252<  ...  95  96  97  98  99  100  101  102  103  104  ...  >