• Chinh phục A Pa Chải - Điểm cực Tây Tổ quốc
 • Thời gian đăng: 27/08/2019 10:47:08 AM
 • Điện Biên là tỉnh miền núi biên giới phía Tây Bắc Việt Nam, có 455,573 km đường biên giới với hai quốc gia Lào và Trung Quốc. Tại ngã biên giới Việt Nam - Lào - Trung Quốc trên địa bàn huyện Mường Nhé có điểm cực Tây của Việt Nam, nơi “một con gà gáy - ba nước cùng nghe”. Đây cũng là nơi sinh sống của đa số đồng bào dân tộc Hà Nhì, với những nét riêng về ngôn ngữ, phong tục tập quán, văn hóa, kiến trúc nhà truyền thống độc đáo, thêm phần đặc sắc, đáng nhớ cho hành trình chinh phục Điểm cực Tây Tổ quốc.

  Kính mời du khách cùng tham gia chương trình “Chinh phục Điểm cực Tây Tổ quốc”

  Ngày thứ nhất

  07h00: Hướng dẫn viên đón Quý khách tại thành phố Điện Biên Phủ

  Quý khách thăm quan Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ - công trình kiến trúc có quy mô hoành tráng và hiện đại, với diện tích trưng bày rộng 1.250m2 và gần 1.000 tài liệu, hiện vật, hình ảnh, bản đồ, sa bàn tái hiện tình hình cuộc kháng chiến chống Pháp và diễn biến Chiến dịch Điện Biên Phủ.

  09h00: Tiếp sau đó, Quý khách di chuyển từ thành phố Điện Biên Phủ đến huyện Mường Nhé với quãng đường gần 250km.

  11h00: Quý khách nghỉ ăn trưa tại huyện Mường Chà, sau đó tiếp tục di chuyển

  17h30: Quý khách đến Homestay Pờ Dần Sinh, nghỉ ngơi trong ngôi nhà truyền thống, trải nghiệm đời sống, văn hóa và ẩm thực đặc sắc của người Hà Nhì với những món ăn độc đáo như: Cơm đỏ, Dưa chua Hà Nhì …

  Ngày thứ hai

  07h00: Quý khách xuất phát đi đến Lối mở A Pa Chải

  Quý khách tham quan Chợ phiên A Pa Chải, chợ phiên biên giới tiếp giáp giữa huyện Mường Nhé (tỉnh Điện Biên-Việt Nam) với huyện Giang Thành (tỉnh Vân Nam-Trung Quốc). Chợ phiên được người dân hai bên vùng biên bày bán nhiều hàng hóa, sản phẩm đa dạng và thiết yếu như nông sản, nông cụ sản xuất, hàng tiêu dùng… Đây là một đặc trưng văn hóa độc đáo, riêng biệt chỉ có nơi đây.

  08h00: Xe tiếp tục đưa Quý khách bắt đầu hành trình chinh phục Cột mốc ngã ba biên giới A Pa Chải - Điểm cực Tây Tổ quốc trên con đường bê tông nhỏ dài chừng 3km, dưới những tán cây nguyên sinh xanh mát của Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé. Không gian trong lành cùng ý chí và niềm tự hào là động lực Quý khách chinh phục thử thách.

  Cột mốc ngã ba biên giới A Pa Chải nằm trên đỉnh núi Khoan La San cao 1.866m so với mực nước biển. Đây là mốc giao điểm giữa 3 nước Việt Nam - Lào - Trung quốc. Tại đây, Quý khách sẽ được ngắm phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, núi non trùng điệp, mây trắng bồng bềnh với ánh nhìn đến 3 hướng là lãnh thổ 3 quốc gia. Chinh phục Điểm cực Tây Tổ quốc không chỉ là lòng quyết tâm, ý chí, thể lực mà còn là niềm tự hào khẳng định chủ quyền quốc gia, niềm say mê trước vẻ đẹp phiêu bồng nơi giao thoa đất và trời.

  11h00: Xe đưa Quý khách về ăn trưa tại Đồn biên phòng A Pa Chải.

  14h00: Quý khách di chuyển về thành phố Điện Biên Phủ.

  Kết thúc chương trình thăm quan “Chinh phục điểm cực Tây của Tổ quốc

  Thông tin hỗ trợ khác:

  - Để lưu trú tại A Pa Chải, Quý khách có thể lựa nghỉ đêm tại Đồn biên phòng A Pa Chải để giao lưu, trải nghiệm cuộc sống của bộ đội biên phòng.

  - Thời điểm tuyệt với nhất để khám phá và trải nghiệm Mường Nhé - A Pa Chải là vào các khoảng thời gian: tháng 2-3 dương lịch (dịp tổ chức Lễ Gạ ma thú); tháng 12 dương lịch (dịp tổ chức Tết truyền thống người Hà Nhì), mùa thu - là thời điểm phong cảnh tại đỉnh Khoan La San đẹp nhất.

  - Chợ phiên A Pa Chải được họp vào các ngày 3, 13 và 23 dương lịch hàng tháng. Quý khách lựa chọn hành trình phù hợp để được có hành trình thăm quan trải nghiệm trọn vẹn nhất.

  - Để đến Điện Biên, Quý khách có thể di chuyển từ Hà Nội bằng đường bộ với quãng đường gần 500km hoặc bằng đường hàng không với tần suất 2 chuyến/ ngày và 55 phút bay.

  - Hiện nay, tại Trung tâm thành phố Điện Biên Phủ có 18 khách sạn từ 1-4 sao, hệ thống nhà nghỉ đạt chuẩn và các nhà hàng ẩm thực phong phú như: Đặc sản dân tộc Thái, thắng cố, cá tầm, cá hồi, đặc sản núi rừng và sông … để Quý khách lựa chọn dịch vụ theo nhu cầu.

  - Thời gian tối thiểu thăm quan: 02 ngày.

 • Tác giả: Vũ Thanh
 • Nguồn tin: Ảnh Dienbien Art