• Tọa đàm kết nối du lịch 4 tỉnh Bắc miền Trung với 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng
 • Thời gian đăng: 04/11/2019 03:22:14 PM
 • Ngày 26/10/2019, tại thành phố Hà Tĩnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Du lịch các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Quảng Bình tổ chức Tọa đàm Kết nối du lịch 4 tỉnh Bắc miền Trung với 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng. Tham dự buổi tọa đàm có ông Đặng Quốc Vinh - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hà Tĩnh, Bà Nguyễn Thị Nguyệt - Trưởng ban Văn hóa xã hội, HĐND tỉnh Hà Tĩnh và gần 100 đại biểu là đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch, Ban Quản lý các khu điểm du lịch, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại Du lịch, các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, cơ sở cung cấp dịch vụ du lịch, cơ quan thông tấn báo chí của 4 tỉnh Bắc miền Trung: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng: Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái, Phú Thọ, Lào Cai và Hà Giang.

  Trước khi tham dự tọa đàm, 8 tỉnh Tây Bắc đã thực hiện khảo sát một số tuyến điểm du lịch tiêu biểu trên địa bàn 04 tỉnh Bắc miền Trung từ ngày 21-26/10. Nhận định đây là vùng có vị trí địa lý đặc biệt, có lãnh thổ kéo dài, là cầu nối giữa hai miền Nam - Bắc, với nước bạn Lào, Thái Lan. Với ưu thế giáp biển, nguồn tài nguyên đa dạng và phong phú, bao gồm hệ thống các di tích lịch sử - văn hóa, các danh lam thắng cảnh, hệ sinh thái rừng và biển… Bên cạnh đó, Hệ thống các Di sản thế giới: Thành Nhà Hồ, Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng; các bãi biển đẹp như: Sầm Sơn (Thanh Hóa), Cửa Lò (Nghệ An), Thiên Cầm (Hà Tĩnh), Nhật Lệ (Quảng Bình); các khu bảo tồn thiên nhiên, vườn quốc gia như Pù Luông, Bến En (Thanh Hóa), Pù Mát (Nghệ An), Kẻ Gỗ (Hà Tĩnh), Phong Nha Kẻ Bàng (Quảng Bình)…  tạo nên thế mạnh nổi trội của các tỉnh Bắc miền Trung. Ngoài ra, dịch vụ cung ứng sản phẩm du lịch tại đây cũng rất phong phú, đầy đủ với nhiều khung giá, phù hợp với nhiều đối tượng khách nên thích hợp và thu thu hút thị trường khách đến từ phía Bắc.

  Tại buổi tọa đàm, thay mặt đoàn khảo sát, ông Nguyễn Bá Khuyến - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ giới thiệu về tiềm năng du lịch và những sản phẩm du lịch đặc trưng của 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng; đánh giá cao tiềm năng phát triển du lịch của 4 tỉnh Bắc miền Trung và đồng thời bày tỏ mong muốn sẵn sàng hợp tác phát triển du lịch với 04 tỉnh Bắc miền Trung. Hy vọng, qua cuộc khảo sát và buổi tọa đàm, trong thời gian tới, các cơ quan quản lý nhà nước cũng như các doanh nghiệp du lịch của 8 tỉnh Tây Bắc, 04 tỉnh Bắc miền Trung sẽ tăng cường kết nối để đưa khách về với vùng Bắc miền Trung và ngược lại.

  Các thành viên đoàn khảo sát của 8 tỉnh Tây Bắc cũng đã chia sẻ ý kiến đóng góp đối với 04 tỉnh Bắc miền Trung như: Cần phải bổ sung thêm các dịch vụ vui chơi giải trí tại các khu du lịch biển để đa dạng sản phẩm; đầu tư xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng hoàn thiện hơn nhất là hệ thống khách sạn, đường vào các khu du lịch; Có cơ chế chính sách hỗ trợ giá đối với các đơn vị lữ hành, cần thắt chặt quản lý tại các điểm tham quan để tránh tình trạng chèo kéo du khách …

  Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Đặng Quốc Vinh - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hà Tĩnh - Trưởng Ban Điều phối phát triển du lịch 4 tỉnh Bắc miền Trung ghi nhận về sự hợp tác của 8 tỉnh vùng Tây Bắc và 4 tỉnh Bắc miền Trung, đồng thời mong muốn thời gian tới các bên sẽ tiếp tục liên kết, hỗ trợ để đưa khách về với 04 tỉnh Bắc miền Trung nói chung và Hà Tĩnh nói riêng ngày càng đông hơn.

  Kết thúc Tọa đàm, đại diện các doanh nghiệp của 12 tỉnh đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác về cung ứng dịch vụ du lịch. Trong đó, đoàn Điện Biên có 02 doanh nghiệp tham gia ký Biên bản ghi nhớ là Hợp tác xã Quà Điện Biên và Homestay Mường Then.

  Một số hình ảnh tại buổi Tọa đàm và của đoàn khảo sát Tây Bắc tại 4 địa phương

  -ng-Nguy-n-B-Khuy-n-PG-S-VHTTDL-Ph-Th-ph-t-bi-u-ki-n-t-i-T-a-m.jpg

  Ông Nguyễn Bá Khuyến - PGĐ Sở VHTTDL Phú Thọ phát biểu ý kiến tại Tọa đàm

  C-c-doanh-nghi-p-t-nh-i-n-Bi-n-tham-gia-K-Bi-n-b-n-ghi-nh-.jpg

  Các doanh nghiệp ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác về cung ứng dịch vụ du lịch

  Kh-o-s-t-t-i-Di-s-n-Th-nh-Nh-H-.jpg

  Đoàn khảo sát tại Thành Nhà Hồ 

  -o-n-Famtrip-kh-o-s-t-Khu-du-l-ch-sinh-th-i-Safari-M-ng-Thanh-Di-n-L-m.jpg

  Đoàn khảo sát tại Khu du lịch sinh thái Safari Mường Thanh Diễn Lâm

  Kh-o-s-t-H-K-G-.jpg

  Đoàn khảo sát tại Hồ Kẻ Gỗ 

  T-i-Khu-di-t-ch-Kim-Li-n.jpg

  Đoàn khảo sát Khu du tích Kim Liên

 • Tác giả: Mai Hoa
 • Init HTML