• Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV trong hoạt động du lịch
 • Thời gian đăng: 06/02/2020 10:14:18 PM
 • Để chủ động tăng cường các biện pháp ngăn chặn sự xâm nhập, lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV); thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Điện Biên; ngày 04/02/2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Văn bản số 261/SVHTTDL-NVDL đề nghị các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, các bản văn hóa du lịch trên địa bàn khẩn trương, nghiêm túc triển khai thực hiện một số nội dung như sau:

  1. Yêu cầu các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, các bản văn hóa du lịch trên địa bàn tỉnh thường xuyên cập nhật tình hình lây nhiễm virus nCoV trên trang Website của Cục y tế dự phòng, Bộ Y tế tại địa chỉ vncdc.gov.vn, theo dõi chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, UBND tỉnh Điện Biên về tình hình diễn biến dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp nCoV, để có biện pháp phòng ngừa kịp thời, bảo đảm sức khỏe, an toàn đối với khách du lịch và người lao động làm việc tại đơn vị.

  2. Các doanh nghiệp lữ hành tạm dừng tổ chức các đoàn khách du lịch tới các tỉnh, thành phố đang có dịch, có người nhiễm bệnh và không đón khách du lịch từ vùng có dịch vào Việt Nam. Quản lý, theo dõi chặt lịch trình, tình hình sức khỏe, hạn chế di chuyển đối với du khách Trung Quốc, khách du lịch nước ngoài đã qua vùng dịch nhập cảnh vào Việt Nam. Tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn du khách phối hợp kiểm soát tình hình dịch bệnh với mục tiêu đảm bảo an toàn, sức khỏe của khách du lịch và lợi ích chung của cộng đồng.

  3. Thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách du lịch và người lao động tại đơn vị.

  4. Nếu phát hiện trường hợp nghi nhiễm bệnh nCoV, cần chủ động phối hợp với các cơ sở y tế địa phương thực hiện cách ly theo đúng quy trình hướng dẫn của Bộ Y tế. Đồng thời thông báo đến Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch qua số điện thoại: 0215.3828.016; 0215.3827.134 để kịp thời phối hợp xử lý.

 • Tác giả: Lưu Học; Ảnh sưu tầm
 • Init HTML