• Hội nghị “Gặp gỡ Nhật Bản năm 2020”
 • Thời gian đăng: 27/11/2020 03:08:25 PM
 • Ngày 25/11/2020, tại thủ đô Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức Hội nghị “Gặp gỡ Nhật Bản 2020”. Tham dự hội nghị có ông Bùi Thanh Sơn - Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao, ông Yamada Takio, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam. Về phía tỉnh Điện Biên có đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ban, ngành.
 • 1.jpgThứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát biểu khai mạc Hội nghị ‘Gặp gỡ Nhật Bản 2020’ 

  Phát biểu tại hội nghị, ông Bùi Thanh Sơn - Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao nhấn mạnh: Hội nghị gặp gỡ Nhật Bản năm 2020 có ý nghĩa quan trọng đối với cả hai bên trong thắt chặt hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác đối tác chiến lược giữa Nhật Bản và Việt Nam. Thông qua hội nghị hôm nay, Nhật Bản và Việt Nam sẽ có cơ hội tìm hiểu rõ hơn về những tiềm năng, thế mạnh để từ đó đề ra được chiến lược hợp tác, đầu tư phát triển. Tại Hội nghị Ông Yamada Takio, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam rất ấn tượng với những thành tựu của Việt Nam trong phát triển kinh tế-xã hội trong thời gian qua. Đặc biệt, trong năm 2020, dù gặp rất nhiều khó khăn về dịch bệnh nhưng Việt Nam đã thực hiện rất tốt nhiệm vụ kép vừa phòng chống dịch bệnh hiệu quả vừa phục hồi, phát triển kinh tế. Nhật Bản đã thấy được những tiềm năng và cơ hội rất lớn để đầu tư vào Việt Nam.

  2.jpgToàn cảnh phiên Khai mạc Hội nghị ‘Gặp gỡ Nhật Bản 2020’

  Trong khuôn khổ Hội nghị, ông Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên đã chia sẻ và giới thiệu tới các đại biểu của Nhật Bản về vị trí địa lý, những tiềm năng thế mạnh, mảnh đất và con người Điện Biên. Trong đó nhấn mạnh: Trong thời gian qua, tỉnh Điện Biên đã đề ra nhiều giải pháp cũng như chính sách trong thu hút đầu tư nước ngoài. Thông qua hội nghị hôm nay, tỉnh Điện Biên mong muốn Nhật Bản sẽ nghiên cứu và đầu tư vào tỉnh, nhất là hỗ trợ hợp tác kết nối các chương trình, dự án của chính phủ, các tổ chức, doanh nghiệp của Nhật Bản về phát triển văn hóa, thể thao và du lịch; hợp tác tuyên truyền quảng bá về du lịch Điện Biên đến công dân Nhật Bản; giới thiệu, hỗ trợ Điện Biên tham gia các sự kiện du lịch để quảng bá sản phẩm, dịch vụ du lịch tại Nhật Bản.

  z2195805526032_ee19965eff24499edf76bf5994506939.jpgCác đại biểu tỉnh Điện Biên dự Khai mạc Hội nghị ‘Gặp gỡ Nhật Bản 2020’

 • Tác giả: Lưu Học - Biên Thùy
 • Nguồn tin: Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch
 • Init HTML