• Hoàn thành công tác chuẩn bị tổ chức Hội thi pha chế đồ uống tỉnh Điện Biên lần thứ Nhất năm 2020
 • Thời gian đăng: 07/07/2020 04:50:02 PM
 • Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho Hội thi pha chế đồ uống tỉnh Điện Biên lần thứ Nhất năm 2020 đã cơ bản hoàn thành. Hội thi do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên chủ trì, phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh Điện Biên tổ chức vào ngày 8/7/2020, tại Quán Cà phê Phương Huyền, phường Thanh Bình, thành phố Điện Biên Phủ.
 • 44a07b6c51c3ac9df5d2.jpg

  Nhân dịp này, phóng viên có cuộc trao đối với ông Phạm Văn Thăng, Giám đốc Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Điện Biên, đơn vị chủ trì tổ chức hội thi về mục đích ý nghĩa và công tác chuẩn bị Hội thi.

  Phóng viên: Được biết đây là lần đầu tiên tỉnh Điện Biên tổ chức Hội thipha chế đồ uống, vậy đề nghị ông cho biết mục đích và ý nghĩa Hội thi và cơ cấu giải thưởng dự thi của các đơn vị như thế nào?

  Trả lời: Hội thi pha chế đồ uống tỉnh Điện Biên lần đầu tiên được tổ chức nên các đơn vị khách sạn, nhà hàng, quán cà phê, quán bar đang kinh doanh trên địa bàn tỉnh đặc biệt quan tâm. Mục đích hội thi là tạo cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tôn vinh các nhân viên pha chế đồ uống phục vụ khách du lịch; tăng cường trau dồi, học hỏi và phát huy những kỹ năng biểu diễn, sự sáng tạo trong cách thức pha chế đồ uống, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ; đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá về mảnh đất, con người Điện Biên thân thiện và mến khách. Nội dung dự thi của các đơn vị tham gia dự thi thực hiện pha chế 03 loại đồ uống trong đó mỗi đơn vị lựa chọn 02 loại đồ uống là thế mạnh hoặc đồ uống đặc trưng bao gồm Cocktail hoặc Mocktail và 01 loại đồ uống được pha chế từ trái cây; 01 đồ uống được pha chế từ quả Bơ.

  Phóng viên: Thưa ông, sau khi kế hoạch và thể lệ tổ chức hội thi được ban hành, bên cạnh công tác tuyên truyền, giới thiệu về hội thi, đến thời điểm này công tác chuẩn bị cho Hội thi được đánh giá như thế nào?

  Trả lời: Đến thời điểm này các đầu việc trong công tác chuẩn bị cho Hội thi Pha chế đồ uống đã được Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch triển khai thực hiện và hoàn thành đúng tiến độ. Với sự chủ động, khẩn trương và trách nhiệm, các viên chức trong đơn vị đã thực hiện tuyên truyền đến các đơn vị khách sạn, nhà hàng, quán cà phê, quán bar hiện đang kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Thực hiện thiết kế và căng treo các loại cờ phướn, makét hội thi và đăng tải tuyên truyền, quảng bá về hội thi trên các phương tiện truyền thông đại chúng….

  Để nâng cao tính chuyên nghiệp và thực hiện tốt công tác chuẩn bị, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch đã tham mưu tổ chức Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ pha chế đồ uống năm 2020, mời chuyên gia pha chế đồ uống hàng đầu Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hương cung cấp, trang bị những thông tin, kiến thức, kỹ năng nghề cơ bản về pha chế đồ uống, góp phần nâng cao chất lượng và tính sáng tạo của các sản phẩm tham gia hội thi; giới thiệu những kinh nghiệm trong công tác chuẩn bị dụng cụ, lựa chọn nguyên liệu, trang thiết bị cần thiết phục vụ pha chế đồ uống. Lớp tập huấn tập trung vào các nội dung như: Giới thiệu các kỹ năng thực hành pha chế uống cơ bản; trình tự các thao tác; kinh nghiệm lựa chọn, sơ chế, kết hợp và bảo quản nguyên liệu. Cách “set up” chuẩn bị dụng dụ cụ, trang thiết bị và nguyên liệu một cách chuyên nghiệp. Nhìn chung, tất cả đã được chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng cho Hội thi pha chế đồ uống tỉnh Điện Biên lần thứ nhất năm 2020 diễn ra vào ngày mai 08/7/2020.

  Phóng viên: Xin cảm ơn đồng chí!

  _DSC0375.jpg

  Hình ảnh Lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ pha chế đồ uống năm 2020

 • Tác giả: Lưu Học
 • Init HTML