• Ẩm thực Điện Biên
  • Mèn Mén - món ăn truyền thống của đồng bào dân tộc Mông
    Đồng bào Mông sinh sống chủ yếu ở trên các triền núi cao nên lương thực chính bao đời nay là cây ngô. Mèn Mén (hay còn được gọi là bột ngô hấp) được người Mông chế biến từ những hạt ngô được trồng trong những kẽ đá trên núi cao. Tuy là một món ăn dân dã, đơn giản nhưng để chế biến được mẻ Mèn Mén thơm ngon, đòi hỏi người làm có nhiều kinh nghiệm, thời gian và tâm huyết với nhiều công đoạn chuẩn bị.
    >>> Chi tiết
    Say Mông Pê - say đất, say tình, say người vùng cao
    >>> Chi tiết
    Bánh Dày - món ăn hấp dẫn trong ngày tết cổ truyền của đồng bào dân tộc Mông
    >>> Chi tiết
    Canh bon nấu da trâu - Món ăn giản dị nhưng không thể thiếu trên mâm cơm của người Thái Tây Bắc
    >>> Chi tiết
    Món trám đen, nhộng ong đất hấp
    >>> Chi tiết
    Sâu Chít - Đặc sản thiên nhiên độc đáo của tỉnh Điện Biên
    >>> Chi tiết
    Măng - lộc của rừng trao cho người Thái
    >>> Chi tiết
    Rêu Đá - Đặc sản Trời ban
    >>> Chi tiết
    Măng đắng
    >>> Chi tiết
    Gà đen hấp
    >>> Chi tiết
    1-10 of 16<  1  2  >