• ẨM THỰC ĐIỆN BIÊN
  • Gà đen đồ bí - Món ăn hấp dẫn, giàu chất dinh dưỡng
    “Rượu Mông Pê - Dê núi đá - Cá sông Đà - Gà xương đen” là 4 loại quà quý, đặc sản của vùng đất Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên. Trong đó, gà đen Tủa Chùa hay Ka Đu theo cách gọi của đồng bào dân tộc Mông, là giống gà đặc hữu của huyện Tủa Chùa. Trải qua hàng ngàn năm với cuộc sống du canh, song gà đen vẫn được lưu giữ qua bao thế hệ bởi người Mông coi gà đen là tài sản quý, luôn có mặt trong danh mục tài sản thừa kế cho tặng, dựng vợ gả chồng. Gà đen có mắt viền đen, da đen, vân thịt đen, phủ tạng đen, xương cũng nhuốm đen.
    >>> Chi tiết
  • Mèn Mén - món ăn truyền thống của đồng bào dân tộc Mông
    Đồng bào Mông sinh sống chủ yếu ở trên các triền núi cao nên lương thực chính bao đời nay là cây ngô. Mèn Mén (hay còn được gọi là bột ngô hấp) được người Mông chế biến từ những hạt ngô được trồng trong những kẽ đá trên núi cao. Tuy là một món ăn dân dã, đơn giản nhưng để chế biến được mẻ Mèn Mén thơm ngon, đòi hỏi người làm có nhiều kinh nghiệm, thời gian và tâm huyết với nhiều công đoạn chuẩn bị.
    >>> Chi tiết
  • Say Mông Pê - say đất, say tình, say người vùng cao
    >>> Chi tiết
  • Bánh Dày - món ăn hấp dẫn trong ngày tết cổ truyền của đồng bào dân tộc Mông
    >>> Chi tiết
  • Canh bon nấu da trâu - Món ăn giản dị nhưng không thể thiếu trên mâm cơm của người Thái Tây Bắc
    >>> Chi tiết
  • Món trám đen, nhộng ong đất hấp
    >>> Chi tiết
  • Sâu Chít - Đặc sản thiên nhiên độc đáo của tỉnh Điện Biên
    >>> Chi tiết
  • Măng - lộc của rừng trao cho người Thái
    >>> Chi tiết
  • Rêu Đá - Đặc sản Trời ban
    >>> Chi tiết
  • Măng đắng
    >>> Chi tiết
    1-10 of 17<  1  2  >