Điểm tham quan Khách sạn Nhà hàng Tour du lịch
Quảng cáo
Tiện ích
Thời tiết Vé máy bay
Tỷ giá Tàu hỏa
Hỗ trợ trực tuyến
Phòng nghiệp vụ
Hotline: 02303.835026
Điện thoại hỗ trợ
0983.639587-0976.176166-0166.979046
Thăm dò ý kiến

Bạn có biết gì về du lịch Điện Biên không?

Chưa từng biết

Biết nhiều

Biết ít

Không hề biết

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 566

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 15108

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 636894

global html

https://barcodevn.vn/


              Điện Biên Mùa Hoa Ban

Lễ hội Đền thờ Hoàng Công Chất - Thành Bản Phủ

Lễ hội Đền thờ Hoàng Công Chất - Thành Bản Phủ Hàng năm, Lễ hội Đền thờ Hoàng Công Chất - Thành Bản Phủ với những hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao mang đậm truyền thống, giàu sắc màu văn hóa dân gian, bản địa…

         Lễ hội được tổ chức vào ngày 25/2 âm để tưởng nhớ công ơn người Anh hùng áo vải quê lúa Thái Bình - thủ lĩnh Hoàng Công Chất cùng hai tướng Lò Ngải, Lò Khanh, dân tộc Thái là người địa phương, đã lãnh đạo nghĩa quân đánh đuổi giặc Phẻ, bảo vệ bản mường, núi rừng Tây Bắc, trấn giữ một vùng biên cương thái bình vào thế kỷ 18.
Lễ hội Đền thờ Hoàng Công Chất -Thành Bản Phủ gồm phần lễ và phần hội. Phần lễ diễn ra trang nghiêm với những nghi thức thiêng liêng được gìn giữ như: rước tượng, dâng hương, đọc chúc văn tưởng nhớ, tri ân công đức của vị thủ lĩnh Hoàng Công Chất và gắn kết tinh thần đoàn kết các dân tộc.


Nghi thức đọc trúc văn trong Lễ hội
             Phần hội là các chương trình văn hóa, văn nghệ, như: Liên hoan nghệ thuật quần chúng; trình diễn trang phục và lễ hội truyền thống các dân tộc Thái, Mông, Khơ Mú, Lự, Lào…; các môn thể thao mang đậm bản sắc dân tộc như bắn nỏ, đẩy gậy, kéo co. Các cuộc thi cũng được tổ chức trong những ngày diễn ra lễ hội.Vui Lễ hội
          Lễ hội Đền thờ Hoàng Công Chất - Thành Bản Phủ ngoài ý nghĩa là một hoạt động tín ngưỡng, còn là sự kiện văn hóa nhằm duy trì và phát huy những tinh hoa văn hóa của các dân tộc trên địa bàn. Việc tổ chức lễ hội cũng là dịp giáo dục truyền thống yêu nước, niềm tự hào dân tộc; khơi dậy tinh thần đoàn kết giữa các dân tộc, chung tay xây dựng đất nước Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc và đây cũng là dịp để quảng bá hình ảnh du lịch của tỉnh đến đông đảo du khách trong và ngoài nước biết đến.

Tác giả : Xuân Hòa - Nguồn : TTTTXTDL