Điểm tham quan Khách sạn Nhà hàng Tour du lịch
Quảng cáo
Tiện ích
Thời tiết Vé máy bay
Tỷ giá Tàu hỏa
Hỗ trợ trực tuyến
Phòng nghiệp vụ
Hotline: 02303.835026
Điện thoại hỗ trợ
0983.639587-0976.176166-0166.979046
Thăm dò ý kiến

Bạn có biết gì về du lịch Điện Biên không?

Chưa từng biết

Biết nhiều

Biết ít

Không hề biết

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 258

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 151258

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 795274

global html

https://barcodevn.vn/


              Điện Biên Mùa Hoa Ban

Khi đến các vùng biên giới, bạn hãy chuẩn bị kỹ giấy tờ tùy thân và tránh bị kẻ xấu lợi dụng chở hàng phi pháp.

Khi đến các vùng biên giới, bạn hãy chuẩn bị kỹ giấy tờ tùy thân và tránh bị kẻ xấu lợi dụng chở hàng phi pháp. Giấy tờ tùy thân bao gồm CMND hoặc hộ chiếu, giấy giới thiệu cơ quan cùng giấy phép lái xe, giấy tờ xe (với người điều khiến phương tiện đi lại ) là quy định bắt buộc khi bạn đi lại trong vùng biên giới.

Bạn phải xuất trình giấy tờ cho chính quyền địa phương hoặc đồn biên phòng nơi đến khi được yêu cầu. Người nước ngoài khi đến khu vực biên giới tham quan, phải có giấy phép của bộ chỉ huy biên phòng ở tỉnh đó. Mỗi vùng miền có một phong tục tập quán khác nhau, bạn nên tìm hiểu một chút về tập quán để có cách cư xử khéo léo, tránh ngôn từ trong giao tiếp với người dân.

Việc tìm hiểu các phong tục tập quán giúp bạn lấy được lòng dân trong bản và tạo điều kiện cho bản thân có cơ hội tiếp cận sâu hơn với các phong tục. Đi một ngày đàng học một sàng khôn, hãy khiêm tốn và khéo léo. Bởi không phải vùng dân tộc nào cũng thân thiện với người từ nơi khác đến.

 

Với các vùng biên giới đang trong thời gian ‘nhạy cảm chính trị’ hay tranh chấp, bạn phải trình báo đồn biên phòng trước để nhận được cái gật đầu nếu muốn vào sâu bên trong hơn. Tuyệt đối tuân thủ các yêu cầu về đường biên, lối đi lại và cột mốc vùng biên.

Tỉnh táo và cảnh giác khi đi qua các vùng biên giới, cẩn thận để không bị kẻ xấu lợi dụng vận chuyển hàng phi pháp hay tuyên truyền phản động. Với mọi sự giúp đỡ nơi vùng biên phải có sự cảnh giác cao độ về mọi mặt và thỏa thuận rõ ràng. Mọi đồ đạc và xe cộ phải kiểm tra kỹ càng, đề phòng kẻ xấu lợi dụng vật lạ đưa qua cửa khẩu. Không chụp ảnh hay cười đùa ồn ào khu vực cửa khẩu.

Ý thức bảo vệ môi trường tại nơi mình đi qua, không bẻ cành, phá rừng, xả rác. Không kỳ thị, chê bai hay dè bỉu, thiếu tôn trọng với cuộc sống cùng các hoạt động của người dân hàng ngày. Hãy để lại hình ảnh đẹp cho người địa phương nơi mình đến.

Với các điểm nóng buôn bán, hãy thận trọng với mọi hành vi, lời nói và đồ đạc mang theo.

Với địa hình hiểm trở núi non và các làng bản xa xôi, không an toàn khi chạy đêm, bạn phải có kế hoạch chuẩn bị kỹ càng về lộ trình đi lại để đảm bảo dừng nghỉ tại các khu vực có dân cư. Tránh đi lại trong đêm dễ bị lạc đường, không an toàn và dễ đi nhầm sang biên giới nước khác. Bạn có thể xin ngủ nhờ tại nhà trưởng bản hay trong các đồn biên phòng.

Nguồn : diendandulich.vn