Điểm tham quan Khách sạn Nhà hàng Tour du lịch
Quảng cáo
Tiện ích
Thời tiết Vé máy bay
Tỷ giá Tàu hỏa
Hỗ trợ trực tuyến
Phòng nghiệp vụ
Hotline: 02303.835026
Điện thoại hỗ trợ
0983.639587-0976.176166-0166.979046
Thăm dò ý kiến

Bạn có biết gì về du lịch Điện Biên không?

Chưa từng biết

Biết nhiều

Biết ít

Không hề biết

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 9


Hôm nayHôm nay : 0

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9869

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 542635

global html

https://barcodevn.vn/


              Điện Biên Mùa Hoa Ban
Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Điện Biên tổ chức khảo sát các tuyến, điểm du lịch trên địa bàn huyện Tủa Chùa

Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Điện Biên tổ chức khảo sát các tuyến, điểm du lịch trên địa bàn huyện Tủa Chùa

Thực hiện kế hoạch số 883/KH-SVHTTDL, ngày 17/5/2018 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, từ ngày 19 - 21/5/2018, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Điện Biên phối hợp Công ty TNHH Du lịch TaDa tour, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Tủa Chùa; một số Nghệ sĩ Nhiếp ảnh tổ chức Đoàn khảo sát các tuyến, điểm du lịch trên địa bàn huyện Tủa Chùa.

Di tích lịch sử Xên Mường Thanh, tỉnh Điện Biên

Di tích lịch sử Xên Mường Thanh (Lễ cúng Mường), là tổng thể các địa điểm diễn ra các nghi thức trong lễ Xên Mường. Đây là những vị trí được cộng đồng các dân tộc trên mảnh đất Mường Thanh xưa lựa chọn làm nơi tổ chức lễ cúng Mường (bắt đầu từ thế kỷ thứ XIII kéo dài đến thế kỷ XX), trong đó địa điểm chính thuộc bản Na Púng, phường Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ ngày nay. Ngoài ra còn có một số địa điểm phụ nằm trên địa phận phường Mường Thanh thuộc thành phố Điện Biên Phủ và các xã Noong Hẹt, Noong Luống, Sam Mứn, Thanh Nưa thuộc huyện Điện Biên.

Lễ công bố Quyết định và đón nhận bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp tỉnh Pú Vạp

Lễ công bố Quyết định và đón nhận bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp tỉnh Pú Vạp

Ngày 18/5/2018, tại Trung tâm Hội nghị thị xã Mường Lay, UBND thị xã Mường Lay đã tổ chức Lễ công bố Quyết định và đón nhận bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp tỉnh “Pú Vạp”.

PÚ VẠP DINH THỰ NGHỈ MÁT CỦA VUA THÁI ĐÈO VĂN LONG

Pú Vạp là Khu nghỉ dưỡng được người Pháp xây dựng cho Đèo Văn Long với mục đích làm nơi để Đèo Văn Long và những quan khách người Pháp tới nghỉ ngơi, tránh khí hậu oi bức mùa hè. Di tích Pú Vạp, thuộc phường sông Đà, cách trung tâm thị xã Mường Lay khoảng 12km về phía Tây, được thiết kế và xây dựng theo lối kiến trúc cổ của người Pháp với 02 dãy nhà ngang, 03 gian kiên cố chia thành hai dinh thự nghỉ mát riêng biệt và cách nhau khoảng 01 km. Do nằm ở độ cao trên 1.260 mét so với mực nước biển, nên khí hậu tại Pú Vạp mát mẻ, trong lành, phù hợp với các hoạt động nghỉ dưỡng.

Tỉnh Nghệ An phát động Cuộc thi ảnh đẹp du lịch Nghệ An lần thứ 2, Video clip và Slogan du lịch

Tỉnh Nghệ An phát động Cuộc thi ảnh đẹp du lịch Nghệ An lần thứ 2, Video clip và Slogan du lịch

Chiều ngày 29/3/2018, tại thành phố Vinh, Sở Du lịch tỉnh Nghệ An chủ trì, phối hợp với Tỉnh đoàn và Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Lễ phát động Cuộc thi Ảnh đẹp du lịch lần thứ 2; Video clip “Nghệ An trong tôi”; Sáng tác khẩu hiệu (slogan) du lịch Nghệ An năm 2018.

Cuộc thi sáng tác biểu tượng và tiêu đề du lịch tỉnh Hà Giang

Với mục đích lựa chọn biểu tượng và tiêu đề thể hiện rõ nét đặc trưng và lợi thế của du lịch Hà Giang, phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến đầu tư phát triển du lịch, tỉnh Hà Giang tổ chức Cuộc thi “Sáng tác biểu tượng (logo) và tiêu đề (slogan) Du lịch Hà Giang”.

Bế mạc Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Điện Biên lần thứ X năm 2018

Bế mạc Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Điện Biên lần thứ X năm 2018

Sau 05 ngày thi đấu sôi nổi với nhiều trận thi đấu quyết liệt, hấp dẫn, chiều ngày 10/5/2018, tại Rạp chiếu phim thành phố Điện Biên Phủ, Ban Tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Điện Biên lần thứ X năm 2018 đã tổ chức Lễ bế mạc. Đến dự có các đồng chí: Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh; các thành viên Ban Tổ chức Đại hội; Lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố cùng các vận động viên tham dự Đại hội.

Thông báo Hội thi Nghiệp vụ Buồng toàn quốc năm 2018

Trong khuôn khổ Năm Du lịch Quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh, tháng 09 năm 2018, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Tổng cục Du lịch sẽ tổ chức Hội thi Nghiệp vụ Buồng toàn quốc năm 2018.

KHAI MẠC ĐẠI HỘI THỂ DỤC THỂ THAO TỈNH ĐIỆN BIÊN  LẦN THỨ X, NĂM 2018

KHAI MẠC ĐẠI HỘI THỂ DỤC THỂ THAO TỈNH ĐIỆN BIÊN LẦN THỨ X, NĂM 2018

Sáng ngày 06/5/2018, tại Sân vận động tỉnh, Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh lần thứ X - năm 2018 đã chính thức được khai mạc. Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Lâm Văn Năm - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Giàng Thị Hoa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Lê Thành Đô - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh; Lê Văn Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ X - năm 2018; Phạm Văn Tuấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; Lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể tỉnh; Lãnh đạo UBND, Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; các Thành viên Ban tổ chức Đại hội; các đồng chí nguyên là cán bộ quản lý Thể dục thể qua các thời kỳ hiện đang sinh sống trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên; cùng lực lượng các khối, các đoàn vận động viên, Trọng tài, Phóng viên Báo, Đài Trung ương và địa phương đã tới dự, đưa tin và đông đảo đồng bào, khán giả hâm mộ đã tới cổ vũ, động viên.

Du khách đến Điện Biên tăng mạnh trong ngày 7/5

Du khách đến Điện Biên tăng mạnh trong ngày 7/5

Trong ngày 7/5, lượng khách đến tham quan các điểm di tích lịch sử thuộc Quần thể Di tích chiến trường Điện Biên Phủ (Di tích Quốc gia đặc biệt) và tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại các Nghĩa trang tăng mạnh. Theo thống kê, trong ngày 7/5, có hơn 7.000 lượt khách du lịch đến Điện Biên, tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ năm 2017.

Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Điện Biên lần thứ X - năm 2018

Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Điện Biên lần thứ X - năm 2018

Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Điện Biên lần thứ X được tổ chức từ ngày 06-10/5/2018. Đây là hoạt động được duy trì tổ chức 04 năm/lần nhằm biểu dương lực lượng thể dục thể thao (TDTT) quần chúng của từng cấp, từng ngành trên địa bàn tỉnh; tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; từng bước mở rộng và nâng cao chất lượng phong trào tập luyện TDTT quần chúng, góp phần nâng cao sức khoẻ của nhân dân, thực hiện mục tiêu “Khoẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Bảo tồn và phát triển các môn thể thao dân tộc, thể thao truyền thống của tỉnh và khu vực Tây Bắc, thiết thực chào mừng kỷ niệm 64 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2018). Tập hợp các vận động viên (VĐV) xuất sắc nhất của các địa phương trong tỉnh, các ngành tham dự thi đấu, lập nhiều thành tích mới trong Đại hội. Trên cơ sở đó tuyển chọn, tập huấn, chuẩn bị lực lượng cho Đoàn thể thao của tỉnh tham dự Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII - năm 2018. Bảo tồn và phát triển các môn thể thao dân tộc, thể thao truyền thống của tỉnh và khu vực Tây Bắc. Tập hợp các vận động viên xuất sắc nhất của các địa phương trong tỉnh, các ngành tham dự thi đấu, lập nhiều thành tích mới trong Đại hội. Trên cơ sở đó tuyển chọn, tập huấn, chuẩn bị lực lượng cho Đoàn thể thao của tỉnh tham dự Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII - năm 2018.

Lễ hội Đền Hùng năm 2018 sẽ có nhiều hoạt động văn hóa diễn xướng dân gian đặc sắc

Lễ hội Đền Hùng năm 2018 sẽ có nhiều hoạt động văn hóa diễn xướng dân gian đặc sắc

LỄ HỘI ĐỀN HÙNG NĂM MẬU TUẤT 2018 VỚI CHỦ ĐỀ " VIỆT TRÌ - THÀNH PHỐ LỄ HỘI VỀ VỚI CỘI NGUỒN".

Di tích Quốc gia Danh lam thắng cảnh hang động Pê Răng Ky

Di tích Quốc gia Danh lam thắng cảnh hang động Pê Răng Ky

Hang động Pê Răng Ky là một thắng cảnh đẹp giữa một vùng núi non hùng vĩ cho du khách cảm giác như ở chốn bồng lai, tiên cảnh

Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam

Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam

Ngày 19/4 hằng năm được chọn là Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam theo Quyết định Số: 1668/QĐ-TTg ngày 17/11/2008 của Thủ tướng Chính phủ.

NHỘN NHỊP HOẠT ĐỘNG DU LỊCH TẠI ĐIỆN BIÊN DỊP NGHỈ LỄ 30/4 - 01/5

NHỘN NHỊP HOẠT ĐỘNG DU LỊCH TẠI ĐIỆN BIÊN DỊP NGHỈ LỄ 30/4 - 01/5

Dù còn khoảng 2 tuần nữa mới đến dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, nhưng những ngày này, hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã rất nhộn nhịp và sôi động.

Kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2018)

Kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2018)

Trong những ngày Tháng Năm lịch sử, mỗi người dân Việt Nam đều nhớ đến ngày sinh nhật Bác kính yêu với tấm lòng trân trọng, biết ơn và thành kính. Đã 49 năm Bác đi xa nhưng sự nghiệp, tư tưởng và tấm gương đạo đức vĩ đại, sáng ngời của Người vẫn sống mãi trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Tưng bừng khuyến mại giảm giá tri ân 6 tỉnh Tây Bắc

Tưng bừng khuyến mại giảm giá tri ân 6 tỉnh Tây Bắc

Nhân dịp tổ chức lễ hội Hoa đỗ quyên và Khai trương tuyến tàu hỏa leo núi trên cao Mường Hoa, Sun World Fansipan Legend triển khai chương trình tri ân giảm giá sâu 1 lần duy nhất dành cho người dân 06 tỉnh Tây Bắc (Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Hòa Bình) đã luôn đồng hành với sự phát triển của Khu du lịch Sun World Fansipan Legend trong hơn 2 năm qua. Chương trình chỉ kéo dài trong 1 tháng từ ngày 10/04/2018 đến hết ngày 10/05/2018 (Trừ các ngày từ 28/04/2018 đến ngày 01/05/2018).

Liên hoan nghệ thuật hát Then, đàn Tính lần thứ VI năm 2018

Liên hoan nghệ thuật hát Then, đàn Tính lần thứ VI năm 2018

Liên hoan nghệ thuật hát Then, đàn Tính các dân tộc Tày - Nùng - Thái toàn quốc lần thứ VI năm 2018 sẽ diễn ra tại Hà Giang, trong 02 ngày 13 - 14/5/2018.

Nghệ thuật hát Then, đàn Tính của dân tộc Thái

Nghệ thuật hát Then, đàn Tính của dân tộc Thái

Với người Thái, nghệ thuật hát Then bắt nguồn từ nhóm người Thái Trắng. Trước kia, khi nhắc đến hát Then đàn tính, người ta chỉ nghĩ tới dân tộc Tày, Nùng. Tuy nhiên những năm gần đây nghệ thuật hát Then đàn tính của dân tộc Thái đã nhiều người biết đến, đặc biệt khi nghệ thuật này nhiều năm được tham gia trình diễn tại các Hội thi, Hội diễn do Trung ương tổ chức. Năm 2016, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Viện Âm nhạc xây dựng hồ sơ Then Thái của tỉnh Điện Biên (gồm Then cấp sắc, Then cầu con) tham gia vào bộ Hồ sơ đề cử quốc gia “Then Tày, Nùng, Thái Việt Nam” trình UNESCO, đề nghị công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 ... 16 17 18  Trang sau