Điểm tham quan Khách sạn Nhà hàng Tour du lịch
Quảng cáo
Tiện ích
Thời tiết Vé máy bay
Tỷ giá Tàu hỏa
Hỗ trợ trực tuyến
Phòng nghiệp vụ
Hotline: 02303.835026
Điện thoại hỗ trợ
0983.639587-0976.176166-0166.979046
Thăm dò ý kiến

Bạn có biết gì về du lịch Điện Biên không?

Chưa từng biết

Biết nhiều

Biết ít

Không hề biết

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 276

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17958

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 822228

global html

https://barcodevn.vn/


              Điện Biên Mùa Hoa Ban

Sở VH, TT&DL Điện Biên: Tổ chức Hội nghị gặp mặt các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp du lịch tại Hà Nội

Thứ ba - 23/01/2018 22:57
Sở  VH, TT&DL Điện Biên: Tổ chức Hội nghị gặp mặt các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp du lịch tại Hà Nội
Chiều ngày 20/01/2018, tại Khách sạn Điện Lực Hà Nội, Sở VH,TT&DL tỉnh Điện Biên chủ trì tổ chức Hội nghị gặp mặt các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp du lịch. Tới dự có đồng chí Ngô Hòa Chung - Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Du lịch; Lãnh đạo Vụ Lữ hành, Vụ Khách sạn, Vụ Thị trường, Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch thuộc Tổng cục Du lịch; đại diện các phòng chuyên môn thuộc Sở Du lịch Hà Nội, Sở VH,TT&DL tỉnh Điện Biên. Tham gia Hội nghị có gần 50 doanh nghiệp Lữ hành Du lịch đến từ Hà Nội, Quảng Ninh và đặc biệt là tỉnh Luông Pha Băng - Nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.
 
            Theo báo cáo của Sở VH, TT&DL, năm 2017 lượng khách du lịch đến Điện Biên tăng 25% so với năm 2016, tổng thu từ hoạt động du lịch đạt 950 tỷ đồng, tăng 33,8%. Hoạt động du lịch đã góp phần giải quyết việc làm cho hơn 12.000 lao động; trong đó có hơn 5.000 lao động trực tiếp.
            Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Việt Dũng - Giám đốc Sở VH,TT&DL tỉnh Điện Biên đã giới thiệu tiềm năng, thế mạnh du lịch của tỉnh với tài nguyên du lịch phong phú, đa dạng, đáp ứng yêu cầu phát triển các loại hình du lịch: Lịch sử, văn hóa, sinh thái, tâm linh và những thuận lợi về vị trí địa lý của tỉnh Điện Biên, đó là có khả năng kết nối với các tỉnh trong nước và quốc tế, Điện Biên nằm ở ngã biên giới giáp với cả 2 nước Trung Quốc và Lào; có hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông đang được đầu tư, nâng cấp đồng bộ và đa dạng với sân bay Điện Biên Phủ là cầu nối đường hàng không duy nhất của khu vực Tây Bắc với Thủ đô Hà Nội, được quy hoạch là sân bay Quốc tế tiểu vùng với đường bay tới các tỉnh Bắc Lào; hệ thống đường bộ đi Sơn La - Hòa Bình - Hà Nội và các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ, đi Lai Châu - Lào Cai - Yên Bái - Phú Thọ và các tỉnh Đông Bắc tạo thành cung kết nối giữa các tỉnh, vùng miền trong và ngoài nước; ngày 24/8/2015, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1465/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Điện Biên Phủ - Pá Khoang, tỉnh Điện Biên đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Đây là những điều kiện thuận lợi để Điện Biên khai thác tiềm năng du lịch, dịch vụ, thương mại, kinh tế cửa khẩu với các nước trong tiểu vùng. 
 
            Tại Hội nghị các đại biểu đã có những ý kiến trao đổi về điểm đến và chất lượng điểm đến; các nội dung liên kết giữa các doanh nghiệp Lữ hành du lịch; môi trường du lịch, đặc biệt về an ninh đối với du khách. Theo đó, tỉnh Điện Biên cần chú trọng phát triển sản phẩm du lịch và doanh nghiệp du lịch, đây là hai điều kiện tiên quyết thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh, đồng thời cần có cơ chế, chính sách khuyến khích các doanh nghiệp du lịch đầu tư vào Điện Biên; khai thác thế mạnh bản sắc văn hóa địa phương; ưu tiên phần ngân sách đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng.... Thông qua Hội nghị nhằm tăng cường trao đổi thông tin giữa cơ quan quản lý Nhà nước và các đơn vị doanh nghiệp du lịch các địa phương trên toàn quốc, thảo luận bàn các giải pháp nâng cao chất lương phục vụ, đa dạng hóa sản phẩm du lịch, đồng thời tạo cơ hội giao lưu hợp tác,  tìm kiếm, mở rộng thị trường du lịch.
        
Một số hình ảnh Thảo luận tại Hội Nghị
 
 


Ảnh: Xuân Hòa

Tác giả bài viết: Thu Thủy

Nguồn tin: Trung Tâm TTXTDL Điện Biên

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Danh mục khách sạn - Nhà nghỉ - Bản văn hóa

Nhà nghỉ 555
Nhà nghỉ 555
Nhà nghỉ 555
Giá: 200 VNĐ/khách
Khách sạn Bảo An
Khách sạn Bảo An
Khách sạn Bảo An
Giá: Liên hệ
Him Lam Resort
Him Lam Resort
Him Lam Resort
Giá: Liên hệ
Nhà nghỉ Bình Minh
Nhà nghỉ Bình Minh
Nhà nghỉ Bình Minh
Giá: Liên hệ
Nhà Nghỉ Tuấn Minh
Nhà Nghỉ Tuấn Minh
Nhà Nghỉ Tuấn Minh
Giá: Liên hệ
Khách sạn Hải Vân
Khách sạn Hải Vân
Khách sạn Hải Vân
Giá: Liên hệ
Khách sạn Nậm Rốm
Khách sạn Nậm Rốm
Khách sạn Nậm Rốm
Giá: Liên hệ
Nhà Nghỉ Hoa Ban
Nhà Nghỉ Hoa Ban
Nhà Nghỉ Hoa Ban
Giá: Liên hệ