Điểm tham quan Khách sạn Nhà hàng Tour du lịch
Quảng cáo
Tiện ích
Thời tiết Vé máy bay
Tỷ giá Tàu hỏa
Hỗ trợ trực tuyến
Phòng nghiệp vụ
Hotline: 02303.835026
Điện thoại hỗ trợ
0983.639587-0976.176166-0166.979046
Thăm dò ý kiến

Bạn có biết gì về du lịch Điện Biên không?

Chưa từng biết

Biết nhiều

Biết ít

Không hề biết

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 176

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16819

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 821089

global html

https://barcodevn.vn/


              Điện Biên Mùa Hoa Ban

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Triển khai Kế hoạch công tác năm 2016

Thứ tư - 27/01/2016 19:22
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Triển khai Kế hoạch công tác năm 2016
Ngày 26/01, sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch công tác năm 2016. Tới dự Hội nghị có đồng chí Lê Văn Quý, TUV - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số ban, ngành tỉnh; lãnh đạo, đại diện các phòng chuyên môn, các đơn vị trực thuộc Sở và Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố.

Năm 2015 là năm cuối thực hiện giai đoạn phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2011 - 2015) của cả nước nói chung và của tỉnh Điện Biên nói riêng. Công tác văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình tiếp tục nhận được sự quan tâm của các ngành, các cấp, sự  tham gia của các tổ chức chính trị, xã hội, đồng thuận của quần chúng nhân dân đã góp phần thúc đẩy phát triển hoạt động sự nghiệp của ngành. Cùng với xu hướng phát triển chung của các ngành và xã hội, hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch đã tạo được những bước đi vững chắc. Các nội dung đều được thực hiện hoàn thành mục tiêu đề ra.

Tại Hội nghị, đồng chí Đoàn Văn Chì, PGĐ Sở VH,TT&DL đã trình bày báo cáo tóm tắt kết quả công tác văn hóa, thể thao và du lịch năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ năm 2016. Báo cáo nêu rõ:

Trong công tác quản lý Nhà nước: Công tác xây dựng và ban hành văn bản quản lý Nhà nước  được ban hành theo thẩm quyền đều đảm bảo đúng quy định, có hiệu quả trong quản lý điều hành.

Các hoạt động chuyên ngành:

- Về văn hóa, gia đình

Các hoạt động văn hóa được đẩy mạnh, nhất là trong việc phục vụ đồng bào, chiến sĩ nhân dân các dân tộc trên địa bàn toàn tỉnh, vùng sâu vùng xa thông qua các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, chiếu bóng, tuyên truyền lưu động; tổ chức các chương trình xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong quần chúng nhân dân.

Công tác bảo tồn di sản văn hóa dân tộc được đẩy mạnh, có 23 điểm di tích được Chính phủ công nhận trong quần thể di tích quốc gia đặc biệt Chiến trường Điện Biên Phủ, 04 di sản văn hóa phi vật thể được đưa vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia, 08 nghệ nhân được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú”.

Công tác quản lý hoạt động lễ hội được nâng cao, góp phần tích cực vào ý thức của nhân dân trong giữ gìn phong tục tập quán tốt đẹp, thực hiện tốt nếp sống văn minh.

- Về thể dục thể thao: Tiếp tục được đẩy mạnh qua hoạt động xã hội hóa hoạt động TDTT, được các tổ chức, cá nhân quan tâm tích cực tham gia. Tổ chức tốt ngày chạy Olympic. Thể thao thành tích cao tiếp tục được duy trì. Một số vận động viên thể thao được chọn vào đội tuyển quốc gia tham gia thi đấu tại đấu trường quốc tế.

- Về du lịch: Được đẩy mạnh qua công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch trong 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và với các tỉnh, thành trong cả nước. Duy trì lượng khách du lịch đến với Điện Biên. Quan tâm đến sản phẩm du lịch thông qua việc tổ chức các sự kiện, hoạt động để thu hút khách đến với Điện Biên. Chú trọng công tác quy hoạch du lịch.

Để thực hiện tốt Kế hoạch năm 2016, Sở VH,TT&DL đề ra 8 giải pháp tổng hợp gồm:

1. Về lãnh đạo, chỉ đạo: Tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành, phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, chính quyền địa phương, đề ra các giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2016; chỉ đạo các phòng, đơn vị trực thuộc, phòng Văn hóa và Thông tin tổ chức thực hiện đảm bảo hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch được giao;

2. Tiếp tục triển khai thực hiện các đề án, quy hoạch, kế hoạch được cấp có thẩm quyền phê duyệt; tiếp tục hoàn thiện trình UBND tỉnh phê duyệt các đề án, kế hoạch dài hạn trong các lĩnh vực ngành quản lý;

3. Kịp thời đề xuất điều chỉnh những chính sách, chế độ không còn phù hợp và đề nghị cấp có thẩm quyền nghiên cứu ban hành bổ sung các chính sách mới nhằm khuyến khích các thành phần kinh tế, các tổ chức xã hội và nhân dân tham gia phát triển văn hóa, thể thao và du lịch;

4. Tiếp tục thực hiện các giải pháp nâng cao trình độ, năng lực của đội ngũ cán bộ quản lý, công chức, viên chức về mọi mặt, từng bước đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ;

5. Sử dụng ngân sách đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả; thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng lãng phí. Tăng cường xã hội hóa nhằm huy động vốn đầu tư ngoài ngân sách, nhất là ở khu vực đô thị;

6. Phát huy phong trào thi đua yêu nước, tạo tinh thần làm việc tốt đối với mỗi cán bộ, công chức, viên chức; khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực thi nhiệm vụ nhằm động viên, khuyến khích kịp thời;

7. Đẩy mạnh và mở rộng quan hệ giao lưu và hợp tác quốc tế về lĩnh vực văn hóa, thể dục thể thao và du lịch, đáp ứng yêu cầu trong quá trình hội nhập quốc tế;

8. Tăng cường công tác cải cách hành chính, nâng cao kỷ cương, kỷ luật hành chính trong quá trình thực thi công vụ của cán bộ, công chức, viên chức.

 Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Quý, TUV - Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những thành tích mà ngành VH,TT&DL đã đạt được trong năm 2015 đồng thời chỉ ra một số hạn chế: Trong công tác tham mưu nhất là tham mưu các đề án, dự án quan trọng còn chậm, công tác chuyên môn còn hạn chế nhất định; phong trào TDĐKXDĐSVH phát triển chưa đồng đều giữa các vùng; hoạt động TDTT thành tích cao cần được chú trọng hơn trong công tác đào tạo; lĩnh vực du lịch chưa phát huy thế mạnh khai thác các tiềm năng bên cạnh tiềm năng du lịch lịch sử, các sản phẩm về du lịch còn nghèo nàn chưa đáp ứng nhu cầu khách du lịch; đội ngũ chuyên ngành trên một số lĩnh vực còn thiếu cán bộ có trình độ chuyên môn giỏi chưa đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ. Đồng thời đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đưa ra một số nhiệm vụ đề nghị ngành VH,TT&DL cần thực hiện tốt trong năm 2016.

Để ghi nhận những thành tích mà tập thể, cá nhân ngành VH,TT&DL Điện Biên đã thực hiện tốt nhiệm vụ  trong năm 2015, Thủ tướng Chính phủ tặng 01 Bằng khen cho 01 cá nhân (đã có thành tích trong công tác từ năm 2010 đến năm 2014, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ tổ quốc ); Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 01 tập thể; tặng Bằng khen cho 09 tập thể và 03 cá nhân; Giám đốc Sở VH,TT&DL công nhận 46 tập thể và 349 cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; tặng Giấy khen cho 35 tập thể và 143 cá nhân; công nhận 35 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”.

Đề nghị UBND tỉnh công nhận 12 tập thể đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”; tặng bằng khen khen cho 10 tập thể và 17 cá nhân; tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 01 tập thể. Đề nghị UBND tỉnh trình Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho 03 tập thể và 02 cá nhân.

Tác giả bài viết: Thu Thủy

Nguồn tin: Trung tâm Văn hóa tỉnh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Danh mục khách sạn - Nhà nghỉ - Bản văn hóa

Nhà nghỉ 555
Nhà nghỉ 555
Nhà nghỉ 555
Giá: 200 VNĐ/khách
Khách sạn Bảo An
Khách sạn Bảo An
Khách sạn Bảo An
Giá: Liên hệ
Him Lam Resort
Him Lam Resort
Him Lam Resort
Giá: Liên hệ
Nhà nghỉ Bình Minh
Nhà nghỉ Bình Minh
Nhà nghỉ Bình Minh
Giá: Liên hệ
Nhà Nghỉ Tuấn Minh
Nhà Nghỉ Tuấn Minh
Nhà Nghỉ Tuấn Minh
Giá: Liên hệ
Khách sạn Hải Vân
Khách sạn Hải Vân
Khách sạn Hải Vân
Giá: Liên hệ
Khách sạn Nậm Rốm
Khách sạn Nậm Rốm
Khách sạn Nậm Rốm
Giá: Liên hệ
Nhà Nghỉ Hoa Ban
Nhà Nghỉ Hoa Ban
Nhà Nghỉ Hoa Ban
Giá: Liên hệ