Điểm tham quan Khách sạn Nhà hàng Tour du lịch
Quảng cáo
Tiện ích
Thời tiết Vé máy bay
Tỷ giá Tàu hỏa
Hỗ trợ trực tuyến
Phòng nghiệp vụ
Hotline: 02303.835026
Điện thoại hỗ trợ
0983.639587-0976.176166-0166.979046
Thăm dò ý kiến

Bạn có biết gì về du lịch Điện Biên không?

Chưa từng biết

Biết nhiều

Biết ít

Không hề biết

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 251

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16894

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 821164

global html

https://barcodevn.vn/


              Điện Biên Mùa Hoa Ban

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên hội đàm với Sở Thông tin, Văn hóa và Du lịch tỉnh Phông Sa Ly

Thứ hai - 21/11/2016 23:08
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên  hội đàm với Sở Thông tin, Văn hóa và Du lịch tỉnh Phông Sa Ly
Thực hiện Biên bản ghi nhớ giữa Đoàn đại biểu Đảng, Chính quyền tỉnh Phông Sa Ly và Đoàn đại biểu Đảng, Chính quyền tỉnh Điện Biên ký ngày 01/11/2016 tại tỉnh Điện Biên.
Ngày 16/11/2016, tại tỉnh Phông Sa Ly, Đoàn đại biểu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên, do đồng chí Phạm Việt Dũng, Giám đốc Sở làm Trưởng Đoàn đã  sang thăm và tiến hành hội đàm với Đoàn đại biểu Sở Thông tin, Văn hóa và Du lịch tỉnh Phông Sa Ly, do đồng chí Un Sản La Sỳ, Giám đốc Sở làm Trưởng Đoàn.
Tỉnh Phông Sa Ly nằm ở phía Bắc của nước CHDCND Lào, diện tích rộng 16.275 km2 , 99% diện tích là đồi núi, dân số 178 nghìn người với 15 dân tộc anh em. Tỉnh có 7 đơn vị hành chính cấp huyện với 527 bản, có đường biên giới dài 360 km tiếp giáp với tỉnh Điện Biên.
Sở Thông tin, Văn hóa và Du lịch tỉnh Phông Sa Ly có 118 người công chức, viên chức, trong đó 68 người công tác tại cơ quan cấp tỉnh, 50 người công tác tại 7 Phòng Văn hóa cấp huyện. Tỉnh Phông Sa Ly có 1 điểm đài phát thanh hệ FM, tốc độ cao 1 kw, xây dựng được 10.572 hộ gia đình văn hóa, chiếm 29% số hộ gia đình, xây dựng được 127 bản văn hóa, chiếm 24 % số bản, có 1câu lạc bộ văn hóa, 1 Bảo tàng dân tộc và Bảo tàng chiến thắng lịch sử, 1 nhà trung tâm văn hóa thiếu nhi, 1 Đoàn nghệ thuật với 15 người, có 8 cửa hàng giải trí, 85 nhà hàng phục vụ ăn uống, 50 nhà nghỉ, 8 khách sạn, 28 điểm du lịch về thiên nhiên, 94 điểm văn hóa dân tộc, 1 công ty du lịch, có 4 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch. Trung bình mỗi năm tỉnh Phông Sa Ly 103.583 lượt khách du lịch.

Toàn cảnh hội đàm

 
Trên tinh thần đoàn kết, hữu nghị, hai bên đã thông báo cho nhau về kết quả phát triển hoạt động văn hóa, du lịch của mỗi tỉnh trong năm 2016; đồng thời cùng đánh giá mối quan hệ, hợp tác giữa hai bên trong thời gian qua; bàn và thống nhất nội dung báo cáo Lãnh đạo hai tỉnh Điện Biên và Phông Sa Ly cho phép triển khai các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực văn hóa và du lịch giữa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên và Sở Thông tin, Văn hóa và Du lịch tỉnh Phông Sa Ly trong thời gian tới như sau:
- Hai bên thống nhất báo cáo Lãnh đạo hai tỉnh cho phép ký biên bản hợp tác giữa hai ngành làm cơ sở gặp gỡ trao đổi, đánh giá kết quả đã thực hiện của hai bên, bài học kinh nghiệm, sẽ tổ chức luân phiên 2 năm/lần tại mỗi tỉnh.
- Hai Sở thống nhất tăng cường các hoạt động hợp tác, nghiên cứu trình cấp có thẩm quyền ban hành các cơ chế, chính sách hỗ trợ việc liên kết, hợp tác phát triển văn hóa và du lịch giữa hai tỉnh Điện Biên và Phông Sa Ly;
- Hằng năm hai Sở chủ động thông báo cho nhau các chương trình, kế hoạch tổ chức các sự kiện trong lĩnh vực văn hóa và du lịch quan trọng trong năm của mình; tích cực đề xuất với Chính quyền hai tỉnh cho phép thành lập các Đoàn nghệ nhân, diễn viên tham dự các sự kiện do hai tỉnh tổ chức, nhằm tăng cường tình đoàn kết, hiểu biết và thúc đẩy sự hợp tác phát triển trong các lĩnh vực văn hóa giữa hai tỉnh.
- Hai Sở tạo điều kiện thuận lợi và thúc đẩy các doanh nghiệp kinh doanh du lịch tại hai tỉnh chủ động triển khai các hoạt động hợp tác, đầu tư liên doanh liên kết, phát triển sản phẩm, khai thác tuyến du lịch từ Phông Sa Ly đến Điện Biên và ngược lại.
- Hai bên tích cực thực hiện phối hợp với các cơ quan có liên quan tại mỗi tỉnh đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch của mỗi tỉnh khi đến du lịch tại tỉnh…
- Hai bên tiến hành nghiên cứu báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, tạo điều kiện về thủ tục xuất nhập cảnh, hải quan, phương tiện vận chuyển khách du lịch và các thủ tục pháp lý khác liên quan để đẩy mạnh khai thác thị trường khách du lịch quốc tế đến từ nước thứ ba.
- Hai bên khuyến khích các Doanh nghiệp du lịch, Hiệp hội du lịch thành lập Chi nhánh, Văn phòng Đại diện tại tỉnh Điện Biên và tỉnh Phông Sa Ly để thực hiện các hoạt động hợp tác phát triển sản phẩm du lịch, các hoạt động kinh doanh, khai thác thị trường khách du lịch theo quy định của pháp luật của mỗi bên.
- Hai bên khuyến khích các doanh nghiệp du lịch triển khai tổ chức các chương trình xúc tiến du lịch; chương trình khảo sát điểm đến dành cho doanh nghiệp lữ hành và cơ quan báo chí; chương trình phát động thị trường và quảng bá điểm đến; chương trình khuyến mãi, giảm giá sản phẩm, dịch vụ du lịch,... dành riêng cho các doanh nghiệp du lịch của mỗi bên.           
Trong thời gian thăm và làm việc tại tỉnh Phông Sa Ly, Đoàn công tác của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên đã đến khảo sát, nghiên cứu thực tế tại một số điểm du lịch.


 

Tác giả bài viết: Phạm Thăng, ảnh Minh Phương

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Danh mục khách sạn - Nhà nghỉ - Bản văn hóa

Nhà nghỉ 555
Nhà nghỉ 555
Nhà nghỉ 555
Giá: 200 VNĐ/khách
Khách sạn Bảo An
Khách sạn Bảo An
Khách sạn Bảo An
Giá: Liên hệ
Him Lam Resort
Him Lam Resort
Him Lam Resort
Giá: Liên hệ
Nhà nghỉ Bình Minh
Nhà nghỉ Bình Minh
Nhà nghỉ Bình Minh
Giá: Liên hệ
Nhà Nghỉ Tuấn Minh
Nhà Nghỉ Tuấn Minh
Nhà Nghỉ Tuấn Minh
Giá: Liên hệ
Khách sạn Hải Vân
Khách sạn Hải Vân
Khách sạn Hải Vân
Giá: Liên hệ
Khách sạn Nậm Rốm
Khách sạn Nậm Rốm
Khách sạn Nậm Rốm
Giá: Liên hệ
Nhà Nghỉ Hoa Ban
Nhà Nghỉ Hoa Ban
Nhà Nghỉ Hoa Ban
Giá: Liên hệ